Hình ảnh về Biển đảo Vân Đồn

Biển đảo Vân Đồn

Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Ninh, Việt Nam
Cách 44.6km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Huyện Vân Đồn là huyện đảo miền núi thuộc tỉnh Quảng Ninh với gần 600 đảo lớn nhỏ. Trong đó đảo lớn nhất là Đảo Cái Bầu. Vân Đồn sở hữu nhiều danh lắm thắng cảnh nổi tiếng được nhiểu du khách lựa chọn

Theo kinh nghiệm du lịch Vân Đồn Quảng Ninh, từ cảng Cái Rồng các bạn có thể lựa chọn đi Quan Lạn hoặc đi Cô Tô, hoặc có thể đi cả 2 nếu như bạn có nhiều thời gian. Sau đây là một số địa điểm gợi ý cho bạn khi du lịch Vân Đồn:

a. Bãi biển Quan Lạn
Nằm trong vịnh Bái Tử Long, ở giữa hai xã đảo Minh Châu và Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn, bãi tắm Quan Lạn với vẻ đẹp hoang sơ, môi trường sinh thái trong lành là một trong những địa điểm du lịch hot nhất trong những năm gần đây.

Các bạn có thể đi thuyền cao tốc tuyến Cái Rồng – Quan Lạn để tới đây. Thời gian tàu chạy khoảng 40-50 phút, giá vé từ thứ 2 đến thứ 5 là 120.000đ/vé và giá vé từ thứ 6 đến chủ nhật là 160.000đ/vé.

Lịch tàu:

Cái Rồng – Quan Lạn: 2 chuyến/ngày, tàu rời bến lúc 7h30 và 13h30
Quan Lạn – Cái Rồng: 2 chuyến/ngày, tàu rời bến lúc 8h30 và 14h30

b. Đình Quan Lạn
Đình Quan Lạn thờ Trần Khánh Dư, vị tướng thời Trần có công lớn trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên – Mông, được nhân dân tôn thờ làm thành hoàng làng. Bên cạnh đấy đền cũng phối thờ Dương Không Lộ và “Tứ vị thánh nương” là những vị thần được nhân dân ngưỡng mộ, truyền tụng. Sàn đình được làm bằng gỗ, một kiểu kiến trúc cổ hiếm hoi còn lại ở nước ta.

c. Chùa Quan Lạn
Nằm cạnh đình Quan Lạn, chùa có kiến trúc giản dị, là nơi thờ Phật, công chúa Liễu Hạnh và cụ Hậu – một người có công trong việc xây dựng nên chùa.

d. Miếu Quan Lạn
Gồm 3 ngôi miếu thờ ba anh em họ Phạm, bộ tướng của Trần Khánh Dư đã chiến đấu và anh dũng hi sinh trong trận thủy chiến ở Vân Đồn. Bên cạnh đó còn có miếu Cao Sơn thờ thần núi, vị thần đã che chở cho người dân trong đảo có cuộc sống no đủ, ấm êm.

e. Bãi Minh Châu
Do nằm ở vị trí xa hơn các bãi khác nên bãi Minh Châu khá yên tĩnh. Bãi tắm thoải, nền cứng, nước trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

g. Bãi Sơn Hào
Nằm ở giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu, nước biển khá trong, bãi hơi dốc, tuy nhiên khi nước biển dâng lên cao nhất thì bãi tắm chỉ còn lại khá nhỏ.

h. Bãi Việt – Mỹ
Khu vực này có bãi biển nhân tạo rất đẹp. Sau khi bơi bạn có thể ăn uống luôn tại đây, đồ ăn khá ngon mà mức giá cũng rất rẻ.

i. Chùa Cái Bầu
hay còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh Tự, có niên đại từ thời Trần cách đây trên 700 năm.

k. Đảo Ngọc Vừng
Xung quanh đảo Ngọc Vừng có nhiều bãi biển đẹp với cảnh quan trong lành, bãi cát dài trắng muốt cùng không gian yên bình song chưa được nhiều người khai thác.

l. Đảo Ba Mùn
Không chỉ có bãi biển đẹp, trên đảo Ba Mùn còn có nhiều loại thực vật quý có giá trị cao như đinh, lim, sến, táu, vàng hương cùng nhiều cây cổ thụ lớn 3,4 người ôm không xuể.

Điểm đến liên quan

Bãi Cháy
Bãi Cháy
Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam
Cách 6.4km từ trung tâm
Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long
Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam
Cách 13.5km từ trung tâm
Yên Tử
Yên Tử
Thượng Yên Công, Tp. Uông Bí, Quảng Ninh, Việt Nam
Cách 57km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Biển đảo Vân Đồn

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả