Hình ảnh về Núi Cấm Hà Giang

Núi Cấm Hà Giang

Núi Cấm Tp, Tp., Hà Giang, Việt Nam
Cách 2.2km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Núi Cấm Hà Giang ngon núi thanh tịnh giữa lòng thành phố. Núi Cấm là ngọn núi có địa hình hiểm trở với hang sâu, vách đá đứng, tuy nhiên Núi Cấm lại là một trong những nơi thu hút khách du lịch khi ghé thăm thành phố Hà Giang.

Với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, khí hậu trong lành, núi Cấm Sơn thu hút bao ánh nhìn khi tọa lạc ngay cạnh thị xã “Cấm Sơn”. Được ví như con sư tử có dáng hình oai vệ, núi Cấm Sơn chạy dài theo dốc Mã Tim, đây là ngọn núi có địa hình hiểm trở với hang sâu, vách đá đứng. Vách đá dựng đứng của Cấm Sơn chính là thử thách lớn mà phượt thủ nào cũng muốn khám phá khi đặt chân tới nơi đây.

Địa hình núi Cấm Sơn được chia thành hai phần khá riêng biệt, nhưng chính địa hình đó lại hỗ trợ nhau tạo nên vẻ đẹp của nơi đây. Địa hình hang sâu vách đá dựng đứng hiểm trở với những vách đá nối tiếp nhau chủ yếu từ đỉnh núi theo hướng dốc Mã Tim. Ngược đỉnh núi trải dài về phía sông Lô là núi đất, sườn núi vách dốc chạy dài từ đường 19/5 tới quảng trường 26/3. Khác với hai bên đỉnh núi, chân núi Cấm Sơn hiện lên với hình ảnh phố phường sầm uất, dân cư đông đúc, nhộn nhịp.

Để lên được đỉnh núi Cấm Sơn du khách chỉ có một con đường duy nhất, địa hình hiểm trở là một trong những lý do khiến cho núi Cấm Sơn vẫn giữ được vẻ hoang sơ, vẻ đẹp huyền bí. Trong kháng chiến chống Pháp, chính địa hình hiểm trở đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho quân và dân ta đấu tranh và bảo vệ thị xã.
Nhắc đến núi Cấm Sơn, không ai là không biết đến “giếng trời”. Giếng trời gắn với một truyền thuyết, theo người dân nơi đây kể lại rằng vào những năm 1870-1875, địa hạt Hà Giang có đội quân cờ vàng của Hoàng Sùng Anh đã kéo đến nơi đây cướp bóc. Đội quân đó đã bị đồng bào các dân tộc là đội “quân cờ trắng” bao vây, truy kích và đánh trả quyết liệt. Đội quân cờ vàng của Hoàng Sùng Anh phải tháo chạy lên núi Cấm để cố thủ, bị co cụm, bao vây chặt chẽ, lương thực thì ngày càng cạn kiệt. Năm 1875, biết không thể thoát được, cả tướng lẫn quân cờ vàng đã nhảy xuống hang sâu trên núi để tự tử. Giếng trời trên đỉnh núi Cấm Sơn có độ sâu thăm thẳm, đứng ở miệng giếng nhìn xuống du khách sẽ thấy độ sâu dựng đứng rất nguy hiểm.

Núi Cấm Sơn cũng là một chứng nhân lịch sử, ghi dấu bao máu xương, bao hy sinh của những con người đã ngã xuống nơi đây để đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Để tỏ lòng thành kính, người dân địa phương đã lập một ngôi miếu nhỏ nơi đây để cầu nguyện cho những linh hồn quá cố. Ngôi miếu đó cũng vẽ thêm cho ngọn núi Cấm Sơn này thêm phần huyền bí, linh thiêng. Ngày nay ngôi miếu đó không còn nữa, người dân địa phương đã đưa về thờ tại “Cấm Sơn linh từ” còn gọi là đến núi Cấm nay là đền Mẫu. Lên đến đỉnh núi Cấm Sơn du khách vẫn còn thấy được vết tích của những hang đá sâu hay hệ thống hầm hào lô cốt của thực dân Pháp.

Cùng du lịch Hà Giang khám phá vẻ đẹp núi Cấm Sơn, ngọn núi thiêng nghiêng mình e ấp bên phố phường tấp nập sẽ giúp du khách những phút giây thoải mái nhất.

Điểm đến liên quan

Cột cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú
Đường lên Cột Cờ, Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang 312600, Việt Nam
Cách 156km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Núi Cấm Hà Giang

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả