Hình ảnh về Bãi Biển Nhật Lệ

Bãi Biển Nhật Lệ

Tp. Đồng Hới, Quảng Bình
Cách 11.6km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Bãi biển Nhật Lệ theo truyền thuyết, thời Trịnh – Nguyễn phân tranh làm dòng sông Gianh bị chia cắt thành hai bên. Lưu dân bờ nam thường nhìn về bên kia bờ bắc, nhớ về quê hương mình mà tuôn lệ. Nước mắt của họ chảy thành sông và từ sông chảy ra biển, gọi là biển Nhật Lệ.

Bãi biển Nhật Lệ là tên một bãi biển tại Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Bãi biển Nhật Lệtọa lạc tại cửa sông Nhật Lệ. Bãi biển Nhật Lệ được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng và nước biển trong xanh còn hoang sơ. Để phục vụ du khách đến tắm biển tại khu vực này, một số dự án khu nghỉ mát biển đã được đầu tư xây dựng ở khu vực Bảo Ninh đối diện với bãi tắm Nhật Lệ qua sông Nhật Lệ.

Bãi biển Nhật Lệ ở ngay gần cửa sông Nhật Lệ, cách thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) 2 km về phía bắc. Bãi cát phẳng dài, sạch đẹp, lại rất gần thị xã tiện cho việc đi lại, ăn nghỉ của du khách đến tắm biển, tham quan di tích Bàu Tró của người nguyên thuỷ thời kỳ đồ đá cách đây 5000 năm, thăm xã Bảo Ninh – quê hương mẹ Suốt anh hùng. Khi đêm về, cửa biển Nhật Lệ sáng rực như một thành phố lung linh, đứng xa xa nhìn về cửa biển ta thấy như hàng ngàn ánh sao.

Từ lâu du lịch biển Nhật Lệ nổi tiếng với một vùng trời mây, sông, nước, gió lộng khí trời, khí biển mặn mà. Biển Nhật Lệ kéo dài một màu cát trắng, những lúc trời thanh gió mát, bãi biển sạch như nệm mới, cát mịn, cứng óng ánh có thể đạp xe hay chơi bóng đá một cách thoải mái.

Bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình có những bãi cát vàng óng ánh dưới rừng dương xanh với nhiều bãi tắm đẹp, nước biển lung linh màu ngọc bích, chưa bị ô nhiễm như bức tranh nàng tiên nữ với vẻ đẹp trữ tình lãng mạn nhất trong số dải bờ biển chạy dài ở tỉnh Quảng Bình.

Đến với nơi đây, bạn sẽ được hoà mình vào làn nước trong vắt và xanh ngắt được thiên nhiên ban tặng cho vùng biển hiền hòa, xinh đẹp này. Hiếm có nơi nào mà trời mây non nước hội tụ, là màu xanh của đất trời hòa với màu xanh của biển cả, núi non. Bãi tắm thoai thoải sâu rất an toàn , gió lồng lộng thổi mát tâm hồn hòa với tiếng sóng vỗ rì rào tạo nên một bản nhạc thiên nhiên với nhiều cung bậc và cảm xúc cho những phút giây lắng đọng của tình yêu. Dạo chơi trên bãi cát trắng mịn và sạch sẽ, sóng tung bọt trắng xóa từng đợt dạt vào bờ, liếm vào chân người lữ khách rồi lại xóa đi những dấu chân ấy một cách kỳ lạ mà thú vị.

Dải đất Quảng Bình trải ra như một bức tranh hoành tráng về non xanh nước biếc, trong đó nổi bật với biển Nhật Lệ với bãi bờ cát dài trắng xóa, làn nước biển xanh trong thật khiến du khách đến một lần là nhớ mãi, không muốn rời đi.

Biển Nhật Lệ kéo dài một màu cát trắng, những lúc trời thanh gió mát là tiếng sóng vỗ rì rào! từ xa những lớp sóng như những chùm hoa tung bọt tựa muôn ngàn viên ngọc đang lăn vào bờ, ngân lên một thứ âm thanh dào dạt, đều đều không dứt. Đến đây, bạn hãy tranh thủ dậy sớm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang dã của một cửa sông Nhật Lệ đổ dài ra biển, được tắm mình trong những con sóng lăn tăn hoặc phơi mình trên những bãi cát. Lúc ấy, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của biển, của gió, của thiên nhiên hoang dã.

Cảnh đẹp của bãi biển Nhật Lệ đã đi vào thơ ca với vùng sông nước trên bến dưới thuyền tấp nập. Vào những ngày hè, khi mặt trời vừa khuất sau dãy núi Trường Sơn, du khách sẽ thấy được cảnh Đồng Hới hiện ra trước mắt thật hùng vĩ với núi Đầu Mâu, núi Ba Rền dường như áp gần Đồng Hới với thành cổ soi bóng dưới dòng Nhật Lệ thơ mộng. Có lẽ vì vậy mà người Quảng Bình đã lấy ngọn núi Đầu Mâ u và dòng Nhật Lệ làm biểu tượng văn hoá cho cảnh quan sông núi quê mình.

Cảnh biển Nhật Lệ vừa nên thơ, vừa hùng vĩ, là nơi tắm biển tuyệt với, nơi an dưỡng, nghỉ mát lí tưởng; cá, tôm, mực, cua. ốc đủ các loại hải sản,… vẫy gọi du khách thập phương về với Đồng Hới, về với cửa biển Nhật Lệ của Quảng Bình.

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Bãi Biển Nhật Lệ

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả