Hình ảnh về Bản Mòng

Bản Mòng

Nguyễn Văn Linh, Hua La, Sơn La, Việt Nam
Cách 6.1km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Về bản Mòng ngâm mình ở suối khoáng nóng thiên nhiên, thưởng thức những món ăn đặc sản dân tộc Thái, du khách sẽ có cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và bao mệt mỏi, buồn phiền đều tan biến trong giây lát.

Bản Mòng thuộc xã Hua La, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La. Điều đầu tiên mà du khách cảm nhận được là cảnh quan thiên nhiên đẹp, sơn thủy hữu tình nơi đây. Những dãy núi nhấp nhô như thân rồng uốn lượn soi mình xuống dòng Nậm La. Trên các sườn đồi cà phê, mơ, mận, thông, tre mọc um tùm.

Vào độ xuân về, hoa mơ, hoa mận và hoa ban đua nở trằng rừng với từng bày ong bay tìm mật tạo nên không khí vui nhộn. Khi đông về, hoa vông gai nở đỏ rực bên sườn đồi như tô điểm cho những ngôi nhà sản lợp ngói đỏ. Cái rét se lạnh cũng là thời điểm lý tưởng để thả mình trong dòng suối nước nóng.

Suối nước nóng bản Mòng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 7km. Dòng suối khoáng với nhiệt độ từ 36oC đến 38oC, với các đặc tính lý hóa, thành phần khoáng chất tự nhiên rất tốt cho việc chữa trị một số bệnh ngoài da, thấp khớp, thần kinh, tim mạch.

Hiện nay có gần 20 hộ gia đình kinh doanh dịch vụ tắm suối khoáng nóng. Mỗi hộ gia đình là một nếp nhà sàn truyền thống của dân tộc Thái và một khu dịch vụ phòng tắm được thiết kế những bồn tắm rộng rãi, khoa học sẽ làm cho du khách thực sự thoải mái.

Ngoài dịch vụ tắm nước nóng, du khách tới đây có thể câu cá thư giãn hoặc trải nghiệm cuộc sống đời thường cùng những người dân địa phương. Những món ăn truyền thống đặc trưng được tẩm ướp công phu bằng nhiều gia vị được nướng trên bếp lửa hồng luôn hấp dẫn du khách tới đây.

Đến với bản Mòng, ngồi trong những nếp nhà sàn truyền thống, quây quần quanh mâm cơm của dân tộc Thái, thưởng thức các món ăn đặc trưng sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Khi đêm về, du khách được ngồi quây quần bên bếp lửa hồng vào mùa đông hoặc tụ họp ngoài sàn ngắm trăng vào mùa hè, để cùng nhau nghe những làn điệu dân ca trầm bổng thiết tha do các thiết nữ thể hiện hoặc tiếng sáo véo von của các chàng trai gọi bạn tình, đâu đó sập sình trong điệu múa xòe “ Inh lả ơi”…

Trong những năm gần đây bản Mòng tỉnh Sơn La đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Du khách sẽ được khám phá nhiều phong cảnh thơ mộng và hùng vĩ của vùng núi rừng tuyệt đẹp này.

=

Điểm đến liên quan

Đỉnh Pha Luông
Đỉnh Pha Luông
Chiềng Xuân Việt Nam, Mộc Châu, Sơn La, Việt Nam
Cách 159km từ trung tâm
Tà Xùa
Tà Xùa
Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. Việt Nam
Cách 103km từ trung tâm
Thác Dải Yếm
Thác Dải Yếm
QL 43, Mường Sang, Mộc Châu, Sơn La, Việt Nam
Cách 117km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Bản Mòng

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả