Hình ảnh về Búng Bình Thiên – An Giang

Búng Bình Thiên – An Giang

An Phú, An Giang, Việt Nam
Cách 84km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Búng Bình Thiên là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Tây Nam bộ - không chỉ giữ vai trò điều tiết nước cho một phần châu thổ của dòng Mekong huyền thoại mà hồ nước luôn xanh trong, phẳng lặng này còn là điểm đến đầy hấp dẫn cho du khách thích khám phá sông nước vùng đầu nguồn sông Cửu Long lấp lánh văn hóa Chăm Islam (Chăm Nam bộ)...

 

Hồ nước trong vắt, chỉ dâng lên và hạ xuống chứ không chảy. Miệng búng thông với nhánh sông Bình Di. Nhưng dòng nước đỏ ngầu phù sa chỉ cần chạm đến miệng hồ kỳ lạ này thì trở thành chiếc gương xanh biếc và trong lành. Hồ nước ngọt cứ mênh mông xanh ngắt, khác xa nước màu đục của những kênh, rạch, sông, hồ quanh vùng, ngay cả vào mùa lũ khi dòng nước đục ngầu phù sa tràn vào. Điều này làm cho búng Bình Thiên trở thành một trong những hồ nước có hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên thế giới.

Nếu đi đúng dịp, du khách còn được tham gia lễ hội Búng Bình Thiên. Từ các hoạt động văn hóa như đua thuyền, bơi lội… đến những trò chơi dân gian mùa nước nổi như chống xuồng đua, nơm cá, ... Về đêm, du khách lại được thưởng thức văn nghệ tại một sân khấu nổi mang đậm chất dân gian được dựng ngay trên mặt hồ, giản dị, không quá rực rỡ nhưng gần gũi với thiên nhiên.

Điểm đến liên quan

Miếu bà chúa Xứ
Miếu bà chúa Xứ
45 Đông Hưng Thuận 2, Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Cách 64.8km từ trung tâm
Hồ Tà Pạ
Hồ Tà Pạ
Núi Tô, Tri Tôn, An Giang, Việt Nam
Cách 53.3km từ trung tâm
Khu Thất Sơn
Khu Thất Sơn
E3, Thất Sơn, Phường 15, Quận 10, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Cách 178km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Búng Bình Thiên – An Giang

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Lời khuyên khi tới Búng Bình Thiên – An Giang

Bạn có thể đến Búng Bình Thiên bất kỳ mùa nào trong năm, tuy nhiên lý tưởng nhất là nên đúng mùa nước nổi từ khoảng giữa đầu tháng 8 đến cuối tháng 11 dương lịch hàng năm. Đây là khoảng thời gian mà Búng Bình Thiên có cảnh sắc đẹp nhất trong năm, quan trọng đây là thời điểm diễn ra hoạt động đánh bắt sôi nổi nhất.