Hình ảnh về Đảo Hải Tặc

Đảo Hải Tặc

Tx. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 11km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Đảo Hải Tặc không chỉ ấn tượng với du khách bởi cái tên độc đáo, mà nó còn hấp dẫn bởi những bãi biển tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, khi tới đây, du khách còn có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị ở đảo như: Lặn biển ngắm san hô, câu cá đêm, bắt cua, bắt ghẹ…

Đảo Hải Tặc ở Kiên Giang được xem là một điểm đến lạ lùng ngay từ tên gọi. Thực chất đây là tên của một quần đảo gồm 16 hòn đảo mà lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc), nằm ở xã Tiên Hải, huyện Hà Tiên. Nơi đây cách bờ biển Hà Tiên gần 28 km và đảo Phú Quốc 40 km.

Ngay từ tên gọi, du khách đã có thể hình dung về quá khứ một thời trên đảo. Do nằm trong khu vực vịnh Hà Tiên – Rạch Giá ra đến vịnh Thái Lan, một tuyến đường thông thương quan trọng từ Trung Quốc sang các nước phương Tây, nên từ nhiều thế kỷ trước, quần đảo này là nơi lý tưởng để cướp biển đồn trú, ẩn nấp, mai phục và tấn công các tàu buôn qua lại. Đến tận những năm đầu thế kỷ 20, ở vùng biển này nạn cướp biển vẫn hoành hành.

Không chỉ là nỗi ám ảnh của nhiều tàu thuyền, đảo Hải Tặc còn được cho là nơi cất giấu kho báu. Có người tin đó chỉ là lời đồn, cũng có người coi đó là sự thật. Nhưng nếu ngược thời gian về những năm 80 của thế kỷ trước, từng có người nước ngoài xâm nhập đảo với ý đồ truy tìm kho báu. Lời kể về một tấm bản đồ 300 tuổi chỉ dẫn đến kho báu cất giấu trên đảo, cùng một lượng lớn tiền cổ tìm được ở đây càng khiến đảo Hải Tặc trở nên đặc biệt hơn.

Ngày nay, ngoài sự hiếu kỳ từ tên gọi, người ta còn đến đảo Hải Tặc để khám phá một vẻ đẹp hoang sơ hiếm có.

Điểm đến liên quan

Đảo Nam Du
Đảo Nam Du
An Sơn, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 120km từ trung tâm
Hà Tiên
Hà Tiên
Tx. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 96.1km từ trung tâm
Hòn Phụ Tử
Hòn Phụ Tử
Ba Trại, Bình An, Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 91.6km từ trung tâm
U Minh Thượng
U Minh Thượng
U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 57.7km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Đảo Hải Tặc

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả