Hình ảnh về Hòn Phụ Tử

Hòn Phụ Tử

Ba Trại, Bình An, Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 91.6km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Xuất hiện trong những câu ca, bài thơ về vùng đất Hà Tiên thơ mộng với nhiều bãi biển đẹp, Hòn Phụ Tử một trong những khu du lịch nổi tiếng ở nơi đây.

Một chuyến đi tham quan và tìm hiểu thêm về vùng đất miền Tây sông nước này bạn sẽ không phải thất vọng đâu, tới đây thỏa sức khám phá từ thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện và cả những điều bạn chưa hề biết!SỰ TÍCH VỀ CÁI TÊN “HÒN PHỤ TỬ HÀ TIÊN”
Được xem như một điều may mắn của vùng đất Hà Tiên – Kiên Giang có được, Hòn Phụ Tử là địa danh mà được khách du lịch gần xa yêu thích nhất nơi đây.

Giành được tình yêu mến của nhiều vị khách tham quan, Hà Tiên không chỉ đẹp về cảnh sắc mà còn quấn hút du khách bởi những câu chuyện truyền thuyết ly kỳ về Hòn Phụ Tử, chùa Hang.Tương truyền rằng, vùng biển này xưa kia có một con quái thú chuyên làm đắm thuyền bè của ngư dân vùng biển, để gây họa cho dân. Bắt những người dân thiệt lành làm miếng mồi ngon, báu bở cho chúng.

Đã có rất nhiều ngư dân phải bỏ mạng sau những lần ra khơi. Hồi đó có 2 người cha con cùng sinh sống với nhau trên núi Hải Sơn, nghe tin dân làng ven biển kể lại con quái thú ngày càng hung dữ. Người cha đã xuống núi để quyết tâm tiêu diệt con quái vật đó.Vì thương dân, người cha đã tử tẩm độc cho bản thân và gieo mình xuống bờ biển làm mồi cho quái vật.

Không thể bỏ lỡ món mồi ngon lành đó, quái vật liền ăn thịt người cha và rồi chất độc đã thấm dần vào người con quái thú và chết dần.

Mải miết tìm kiếm cha mình nhưng chẳng có tin tức gì, người con trai buồn lòng mà ngồi bên bờ biển đợi cha về. Bỗng một ngày thấy xác người cha trôi dạt vào bờ, người con đã ôm lấy cha mà khóc nức nở, vì quá thương cha mà người con cũng bị chất độc ngấm vào người và chết.Rồi ngày sau đó, trời bỗng nổi dông bão rất lớn, cả một vùng biển cả bao trùm bởi mây đen, sấm chớp rất hung dữ. Sau đó người dân ven biển đã thấy 2 hòn đá 1 to 1 nhỏ mọc lên ở đó. Như hình tượng của 2 cha con đã hi sinh bảo vệ cho dân làng, từ đó người ta vẫn thường gọi nơi đây là hòn Phụ – Tử.

Điểm đến liên quan

Đảo Nam Du
Đảo Nam Du
An Sơn, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 120km từ trung tâm
Hà Tiên
Hà Tiên
Tx. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 96.1km từ trung tâm
U Minh Thượng
U Minh Thượng
U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cách 57.7km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Hòn Phụ Tử

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả