Hình ảnh về Đường Hầm Điêu Khắc

Đường Hầm Điêu Khắc

Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Vietnam
Cách 12.5km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00
Giá vé: 60,000 đ; trẻ em 30,000 đ Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Đường hầm điêu khắc còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau: Đường hầm đất sét, đường hầm đất đỏ nằm trong khu du lịch Hồ Tuyền Lâm. Công trình bắt đầu được xây dựng năm 2010, được thực hiện bằng việc khoét núi và tạo hình theo chiều uốn lượn đặc trưng của vùng đất cao nguyên.

Đây là công trình điêu khắc dưới lòng đất duy nhất trên thế giới, cũng là lần đầu tiên trong ngành điêu khắc kể lại câu chuyện hình thành và phát triển của thành phố ngàn hoa

Thiết kế độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa với nguyên liệu chính là đất đỏ bazan tại chỗ được pha trộn với một số phụ gia tạo sự gắn kết. Dù không cần qua công đoạn nung nóng, nhưng đường hầm điêu khắc vẫn rắn chắc và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và thời gian.

Không chỉ độc đáo về chất liệu, đường hầm điêu khắc có chiều dài khoảng 1,7km, rộng từ 2 đến 10 mét, sâu từ 1 đến 9 mét, là công trình điêu khắc dưới lòng đất duy nhất trên thế giới, cũng là lần đầu tiên trong ngành điêu khắc kể lại câu chuyện hình thành và phát triển của thành phố ngàn hoa kể từ được bác sĩ người Pháp Alexandre Yersin phát hiện vào năm 1893.

Gọi là “đường hầm”, tuy nhiên tất cả các tác phẩm đều nằm lộ thiên dưới ảnh mặt trời. Bước qua cổng đất sét, hiện ra trước mắt du khách là vùng cao nguyên Lang Biang thuở còn hồng hoang với cây cối cổ thụ um tùm, suối nước róc rách, với những đàn voi, khỉ đùa vui trông lạ lẫm và đẹp mắt. Xung quanh đó những mái nhà, vườn chuối, dàn bí đỏ, là những biểu tượng chế độ mẫu hệ của người K’ho, Chu Ru bản địa.


Đi sâu vào bên trong, một Đà Lạt hiện đại hiện từ giai đoạn bác sĩ Yersin khám phá ra với xe ngựa, phố phường với những tòa biệt thự cổ kính, sang trọng. Đó là những công trình kiến trúc tiêu biểu: Dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà, Chùa Linh Sơn, Thiền viện Trúc Lâm, Ga Đà Lạt, sân bay Liên Khương … tạo nên một Đà Lạt thu nhỏ trọn vẹn chân thực và sống động đến từng chi tiết trong lòng đất.


Trong đường hầm điêu khắc, nổi bật nhất là ngôi nhà bằng đất sét đỏ đặc trưng của vùng đất cao nguyên. Ngôi nhà đặc biệt này có diện tích khoảng 90m2, nằm dựa lưng vào núi, mặt hướng ra hồ Tuyền Lâm mộng mơ. Điểm đặc biệt, trên mái của ngôi nhà được đắp nổi hình bản đồ Việt Nam với kích cỡ 2,75m x 11m và có đầy đủ hình ảnh của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam. Nội thất bên trong căn nhà khá đầy đủ, từ bàn ghế, bồn tắm, chậu rửa mặt và tất cả đều được làm từ đất sét.


Công trình độc đáo này đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác nhận 2 kỷ lục: ngôi nhà bằng đất đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất; ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên và có phong cách độc đáo nhất.

Thông tin giá vé thăm quan Đường Hầm Điêu Khắc mới nhất là: 60,000 đ; trẻ em 30,000 đ. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Biệt thự Hằng Nga
Biệt thự Hằng Nga
Số 3 Đường Huỳnh Thúc Kháng, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách 1.1km từ trung tâm
Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước
120 Tự Phước, Trại Mát, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách 9.2km từ trung tâm
Dinh Bảo Đại 1
Dinh Bảo Đại 1
Trần Quang Diệu, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách 2km từ trung tâm
Dinh Bảo Đại 2
Dinh Bảo Đại 2
12 Trần Hưng Đạo, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách 1km từ trung tâm
Dinh Bảo Đại 3
Dinh Bảo Đại 3
1 Đường Triệu Việt Vương, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Cách 1.5km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Đường Hầm Điêu Khắc

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả