Hình ảnh về Hội quán Quảng Đông

Hội quán Quảng Đông

10 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam, Vietnam
Cách 850m từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Đang cập nhật
Giá vé: Dùng chung vé phố cổ 80,000đ Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Một trong những hội quán lâu đời, góp phần khiến phố cổ Hội An thêm đậm nét cổ xưa đó chính là Hội quán Quảng Đông. Với kiến trúc đặc sắc từ phong cách của người Trung Hoa, lại nằm ngay trung tâm phố cổ nên hội quán thu hút đông đảo du

Hội quán được Hoa Kiều bang Quảng Đông xây dựng vào năm 1885. Sự sử dụng hợp lý các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực, chi tiết trang trí đã đem lại cho Hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có. Hàng năm vào ngày Nguyên Tiêu, vía Quan Công (24 tháng 6 Âm lịch) tại đây diễn ra lễ hội rất linh đình thu hút nhiều người tham gia.

Hội quán Quảng Đông Hội An là nơi quy tụ sinh hoạt cộng đồng, thờ phụng tín ngưỡng của hội Hoa Kiều Quảng Đông sinh sống và làm việc buôn bán tại thương cảng Hội An sầm uất một thời.

Hội quán Quảng Đông là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Hội An. Ghé thăm hội quán Quảng Đông ,thời điểm lý tưởng nhất để tham quan là giữa buổi sáng hoặc giữa giờ chiều, du khách sẽ hiểu thêm về sự giao thoa văn hóa của ngươi dân nơi đây.

Từ thế kỷ 15 đến 19, Hội An là một trong những thương cảng chính của Việt Nam và vì thế cũng là một trong những thành phố đầu tiên thu hút những Hoa kiều đến định cư tại Việt Nam. Theo chân họ là những hội quán mọc lên để làm nơi hội họp, tập trung giao thơng. Mỗi hội quán do một tộc người khác nhau xây dựng và đến nay còn 5 hội quán tại Hội An.

Hội quán Quảng Đông được xây dựng vào cuối thế kỷ 18, do những Hoa Kiều đến từ Quảng Đông - Quảng Châu xây dựng. Từng phần của tòa nhà được làm tại Trung Quốc, sau đó chuyển đến và ráp thành hình hoàn chỉnh tại Hội An.

Ngay từ cổng tam quan, kiến trúc của tòa nhà đã nổi bật, thu hút du khách. Hãy dừng chân chiêm ngưỡng những hình long, lân trang trí trên mái cổng, cùng những hình họa chạm khắc tinh xảo trên cột.

Tiếp bước vào trong sân, đến với đài phun nước cầu kỳ, với tượng rồng uốn lượn oai phong. Ngắm những bức họa và nhiều tác phẩm khác trên những bức tường bao quanh sân.

Tiếp tục vào chính điện, thắp nhang cho Quan Công; và đây cũng là lý do Hội quán còn có tên gọi khác là Chùa Ông. Ngài chính là hiện thân của trung hiếu, tín nghĩa. Hội quán còn nhiều cổ vật quý giá khác, từ những pho tượng thờ, ghế ngồi bằng gốm sứ và chiếc đỉnh đồng khổng lồ để thắp nhang thờ cúng.

Hội quán Quảng Đông nằm ngay tại trung tâm Phố cổ Hội An. Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan là giữa buổi sáng hoặc giữa giờ chiều. Sau đó, tiếp tục hành trình khám phá lịch sử, văn hóa tại những hội quán khác chỉ cách vài phút đi bộ.

Thông tin giá vé thăm quan Hội quán Quảng Đông mới nhất là: Dùng chung vé phố cổ 80,000đ. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Chùa Cầu
Chùa Cầu
Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, Vietnam
Cách 400m từ trung tâm
Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm
Tân Hiệp, Hội An, Quang Nam Province, Vietnam
Cách 21km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Hội quán Quảng Đông

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả