Hình ảnh về Hòn Chồng – Hòn Vợ

Hòn Chồng – Hòn Vợ

Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, Khanh Hoa Province, Vietnam
Cách 6.3km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Đang cập nhật

Thông tin tổng quát

Hòn Chồng – Hòn Vợ là cảnh đẹp tự nhiên thuộc khóm Hòn Chồng, Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Bãi đá này được tạo ra từ những hòn đá xếp chồng lên nhau. Ngày nay, Hòn Chồng – Hòn Vợ đang ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến đây vì vẻ đẹp thanh bình của nó.

Quần thể bãi đá Hòn Chồng – Hòn Vợ bao gồm những tảng đá lớn nằm xếp chồng lên nhau tạo thành rất nhiều hình thù kỳ lạ từ biết bao đời nay. Bãi đá này từ lâu đã trở thành điểm thu hút rất nhiều du khách khi đi du lịch Nha Trang. Khi tới đây bạn sẽ cảm thấy dường như bãi đá Hòn Chồng là điểm giao nhau của núi rừng và biển cả. Bởi chỉ mất có vài bước chân thôi là bạn đã có thể chạm xuống biển cả hay đi lên đồi. Ngoài ngắm cảnh thiên nhiên hữu tình thì bạn còn có cơ hội được nghe về những câu chuyện đầy sức hấp dẫn về nơi này.

Hòn Chồng gồm có 2 cụm đá lớn nằm dưới chân đồi La – san ngay bên cạnh bờ biển, có thể do sự xâm thực của thủy triều mà ngọn đồi này đã được tạo lên. Cụm đá lớn ở phía ngoài biển có tên gọi là Hòn Chồng, bao gồm một khối đá vuông vức với kích thước khá lớn nằm bên trên một tảng đá rộng hơn và bằng phẳng hơn, nếu để ý bạn sẽ thấy phía mặt đá hướng quay ra biển có một vết lõm giống hệt hình bàn tay khổng lồ.

Quần thể này bao gồm những khối đá có kích thước lớn nhỏ khác nhau, nhiều lớp nhiều tầng với các hình thù kì lạ, chúng cứ xếp lên nhau một cách chắc chắn mà không cần đến bất kỳ một vật nào để kết dính. Mặc dù sóng cứ vỗ đều suốt năm suốt tháng nhưng các phiến đá ấy vẫn cứ lặng yên nằm đó mà không bị xê chuyển hay lung lay.

Có những tảng đá nằm trong tư thế nằm kẹt giữa hai hòn đá khác đã tạo nên sức hút cho phong cảnh và một phần là để giữ thăng bằng giúp 2 tảng đá ở 2 bên. Phải nói rằng nước biển ở đây vô cùng mát lạnh và trong veo, nếu có dịp đứng cạnh những khối đá khổng lồ này ngắm nhìn cảnh bình minh thì thật là lãng mạn.

Điểm tạo nên sự khác biệt cho Hòn Chồng đó là trên một tảng đá có dấu 5 ngón tay khổng lồ hằn sâu. Chính vì điều này mà người ta lưu truyền những câu chuyện kì lạ, những bí ẩn mà ngay cả các nhà khoa học cũng chưa thể giải thích được

Thông tin giá vé thăm quan Hòn Chồng – Hòn Vợ mới nhất là: 22,000 đ. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Đảo Hòn Mun
Đảo Hòn Mun
Hòn Mun, Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khanh Hoa Province, Vietnam
Cách 15km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Hòn Chồng – Hòn Vợ

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả