Hình ảnh về Suối Đỗ Nha Trang

Suối Đỗ Nha Trang

Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa
Cách 15km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Gọi là suối Đổ (người dân địa phương quen gọi là hòn Chùa) vì suối bắt nguồn từ trên núi cao, băng qua những triền núi nhấp nhô và phiến đá hoa cương đa màu sắc, hình dáng với đủ kích cỡ…chảy xuống dưới tạo thành những dòng thác và hồ nước thơ mộng.

Hàng năm, cứ vào mùng 8, 18, 28 tháng Giêng Âm lịch (ngày vía Bà), người dân và du khách thập phương lại nườm nượp kéo nhau viếng chùa Suối Đổ Nha Trang, ngôi chùa nằm trên núi cao hơn 200m có con suối đổ xuống, nổi tiếng là linh thiêng.

Chùa Suối Đỗ có nước trong mát lạ thường đến nỗi nhiều lời đồn đại có thể chữa được nhiều bệnh. Nhiều người đến đây còn mang theo chai, lọ đựng đem về uống. Không biết thực hư ra sao, nhưng chỉ riêng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của nơi này cũng đã đáng để kéo nhau “đi chùa Suối Đổ”.

Đặc biệt, khách viếng chùa được phục vụ cơm chay miễn phí. Được biết, vào ngày mùng 8 Tết, các Phật tử của chùa đã phục vụ hàng ngàn thực khách nhưng có thể thấy không khí ở đây luôn trật tự, du khách đến muốn dùng cơm chay tại chùa như một cách lấy lộc đầu xuân.Bên cạnh là dòng suối trong mát, nơi trẻ con rất thích chơi đùa. Men theo những triền đá bên suối bạn có thể đến được Phổ Đà Sơn Tự. Ngôi chùa này cũng có cảnh sắc rất nên thơ với hồ sen và núi đá bao quanh. Từ đây, những du khách thích khám phá có thể tiếp tục du ngoạn lên Giếng Tiên nằm trên tận đỉnh núi, nơi bắt nguồn của dòng nước đổ xuống quanh năm không bao giờ cạn, tạo thành Suối Đổ.

Điểm đến liên quan

Đảo Hòn Mun
Đảo Hòn Mun
Hòn Mun, Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khanh Hoa Province, Vietnam
Cách 15km từ trung tâm
Tháp Bà Ponagar
Tháp Bà Ponagar
2 Tháng 4, Vĩnh Phước, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, Vietnam
Cách 4.3km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Suối Đỗ Nha Trang

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả