Hình ảnh về Thác Pú Nhu

Thác Pú Nhu

Dế Su Phình, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam
Cách 163km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Thác Pú Nhu nằm ở bản Pú Nhu, thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chừng 10km về phía Tây. Được bắt nguồn từ các con suối trên các cánh rừng đầu nguồn từ Lào Cai, Sơn La đổ về. Thác có độ cao cột nước khoảng 20m được chia thành nhiều bậc. Vào những ngày nắng đẹp, nhìn từ dưới lên các bọt nước bốc hơi khiến cho ta thấy thác như được bao bọc bởi một chiếc khăn voan trắng. Nằm giữa hai vách núi đá cao thẳng đứng, thác Pú Nhu hiện ra như một bức tranh thủy mặc.

Thác nằm cách quốc lộ 32 chỉ 1.5km, nhưng điều kỳ thú ở đây là thiên nhiên đã khéo léo bao phủ con thác khiến cho bạn không thể nhìn thấy dòng thác từ trên đường lớn. Đường vào thác khá dễ đi, chỉ vượt qua một con suối nhỏ, băng qua một cánh đồng ngô là các bạn đã có thể tận hưởng cảm giác mát lạnh của dòng thác.

Thác có độ cao cột nước khoảng 20m được chia thành nhiều bậc. Vào những ngày nắng đẹp, nhìn từ dưới lên các bọt nước trắng xóa bốc hơi khiến cho ta thấy thác như một chiếc khăn voan trắng. Nằm giữa hai vách núi đá cao thẳng đứng, thác Pú Nhu hiện ra như một bức tranh thủy mặc. Ngay bên dưới chân thác có một cái hồ tên là hồ Rồng, theo đồng bào Mông nơi đây, hồ nước này rất thiêng và họ cũng không dám tắm bởi tương truyền có một con rồng đang ngủ yên dưới lòng hồ, và dòng thác này chính là nước do con rồng đó phun ra.

Ở khu vực thác, nhiệt độ cao nhất trong năm khoảng 260C, khí hậu trong lành, mát mẻ thật lý tưởng cho những chuyến dã ngoại trong ngày. Thác Pú Nhu thực sự là điểm du lịch sinh thái của những ai yêu thiên nhiên hoang dã và muốn tìm hiểu về mảnh đất và con người nơi đây.

Đến với Mù Cang Chải du khách hãy một lần đến thăm thác Pú Nhu để khám phá vẻ đẹp đầy huyền bí và thưởng thức trọn vẹn kiệt tác của tự nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Điểm đến liên quan

Bản Lìm Mông
Bản Lìm Mông
Lìm Mông, Cao Phạ, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam
Cách 131km từ trung tâm
Hồ Thác Bà
Hồ Thác Bà
Hán Đà, Yên Bình, Yên Bái, Việt Nam
Cách 27.8km từ trung tâm
Suối Giàng
Suối Giàng
Suối Giàng, Tx. Nghĩa Lộ, Yên Bái, Việt Nam
Cách 80.2km từ trung tâm
Xã La Pán Tẩn
Xã La Pán Tẩn
La Pán Tẩn, Mù Cang Chải, Yên Bái, Việt Nam
Cách 161km từ trung tâm
Xã Tú lệ
Xã Tú lệ
Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái, Việt Nam
Cách 127km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Thác Pú Nhu

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả