Hình ảnh về Bản Sín Chải

Bản Sín Chải

Sín Chải, Sa Pa, Lao Cai, Vietnam
Cách 2.1km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: 70,000 đ, trẻ em 30,000đ Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Bản Sín Chải thuộc xã San Sả Hồ, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng km và nằm cạnh bản Cát Cát – bản du lịch văn hóa cộng đồng nổi tiếng. Bản Sín Chải nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn, bao bọc xung quanh là những ngọn đồi, những con đường độc đáo. Đây là bản của người Mông đen sinh sống, cuộc sống của họ chủ yếu dựa vào nông nghiệp và chăn nuôi.

Cũng như nhiều bản làng ở Sa Pa nói riêng và vùng cao Tây Bắc nói chung, việc canh tác trồng lúa, trồng ngô của bà con nơi đây chỉ có một vụ. Vào khoảng tháng ba, tháng tư khi trời có mưa, những thửa ruộng bậc thang vào mùa nước đổ, khi đó là bắt đầu vụ mùa mới và được thu hoạch vào khoảng tháng 9, tháng 10. Ngoài việc trồng lúa nương và ngô lai, người dân bản Sín Chải còn để trồng thêm thảo quả trên những triền núi thoai thoải. Thảo qủa được mùa cũng mang lại cho bà con một nguồn thu nhập không nhỏ giữa thung lũng cổ này. Cuộc sống của người Mông đen đơn giản, vào ngày mùa thì trồng lúa và thảo quả, hết mùa thì chỉ vào rừng kiếm củi và nuôi con trâu con ngựa. Người phụ nữ Mông quanh năm may vá. Cô gái Mông thường có nương trồng lanh của riêng mình để lấy sợi dệt vải may quần áo cho cha mẹ, anh, em và làm cho chính mình bộ váy áo đẹp trong ngày cưới sao cho độc đáo hơn người. Những sản phẩm thủ công của người Mông đen ở Sín Chải đều được làm bằng tay nhưng không bao giờ bán ra ngoài.

Dọc theo con đường dẫn vào bản Sín Chải du khách sẽ được ngắm nhìn những nếp nhỏ nhỏ xinh mộc mạc lợp bằng gỗ pơ mu, những nông cụ đơn sơ trước hiên nhà. Đây là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về cuộc sống của người H'mông đen ở Sapa. Không ồn ào náo nhiệt, không có người bán hàng mời chào, níu kéo khách du lịch như ở bản du lịch Cát Cát, Tả Phìn hay Tả Van.

Nếu có cơ hội du lịch Sa Pa quý khách hãy một lần ghé thăm bản Sín Chải. Đến đây du khách sẽ thực sự cảm nhận được sự đơn sơ, thanh bình vã sẽ có cảm giác nao nao trước một bản làng còn nghèo của Sa Pa.

Thông tin giá vé thăm quan Bản Sín Chải mới nhất là: 70,000 đ, trẻ em 30,000đ. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Cổng trời
Cổng trời
QL4D, Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu, Vietnam
Cách 15.8km từ trung tâm
Đèo Ô Quy Hồ
Đèo Ô Quy Hồ
Sơn Bình, Tam Đường District, Lai Chau, Vietnam
Cách 15km từ trung tâm
Fansipan
Fansipan
Fansipan, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam
Cách 2.7km từ trung tâm
Núi Hàm Rồng
Núi Hàm Rồng
Đường Lên Núi Hàm Rồng, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Vietnam
Cách 1.1km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Bản Sín Chải

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả