Hình ảnh về Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa

3.7
TT. Sa Pa, Sa Pa, Lao Cai, Vietnam
Cách 100m từ trung tâm -Xem điểm lân cận
Loại địa điểm:
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn Phí

Thông tin tổng quát

Nhà thờ đá Sapa là công trình kiến trúc Gotic cổ còn sót lại nguyên vẹn nhất của thực dân Pháp, là điểm đến thú vị và hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách thập phương trong và ngoài nước đến đây mỗi năm.

Nằm ở trung tâm thị trấn, du khách có thể ngắm nhìn nhà thờ từ cả bốn phía. Bên cạnh đó, còn có hai công trình khác cũng được thiết kế và xây dựng bởi người Pháp, tạo nên một quần thể hình tam giác cân đối mang phong cách kiến trúc đặc trưng của Pháp.

Nhà thờ đá được xây dựng với hình dạng và cấu trúc theo hình thập giá mang đậm phong cách kiến trúc Gotic La Mã, tiêu biểu cho kiểu kiến trúc này là thiết kế hình chóp cho mái nhà thờ, vòm cuốn, tháp chuông,… tạo cho những người tới đây cảm giác công trình có sự thanh thoát, bay bổng. Cuộc đời của Đức Chúa cũng được được mô tả qua các khung cửa sổ bằng kính nhiều màu sắc.

Diện tích của công trình này vào khoảng hơn 6.000m2, nhà thờ được xây dựng thành 7 gian với tổng diện tích khoảng hơn 500m2, tháp chuông ở cuối nhà thờ cao tới 20m, quả chuông trong tháp cao 1,5m, nặng hơn 500kg được đúc vào năm 1932. Ngoài ra, còn có các khu như: dãy nhà xứ, nhà ở cho các tu sĩ, nhà thiên thần, sân trước nhà thờ, Vườn Thánh,… Nhà thờ được xây dựng và hoàn thiện toàn bộ bằng đá đẽo như: tường, tháp chuông, nền nhà, sân nhà thờ,… và sử dụng hỗn hợp cát, vôi và mật mía để liên kết các hòn đá này với nhau. Sau khoảng 60 năm không có cha xứ, thì đến giữa năm 2006, giáo xứ Sapa mới có linh mục chính thức quản nhiệm và thường trú tại nhà thờ.

Hiện nay, nhà thờ đá cổ Sapa trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong nước bởi khung cảnh tuyết rơi lãng mạn cộng thêm hình ảnh nhà thờ mang vẻ đẹp và phong cảnh rất Châu Âu, bên cạnh đó, với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ mà yên bình của núi rừng Tây Bắc cũng là một đặc điểm thu hút khách nước ngoài tới đây khám phá và tìm hiểu vùng đất này.

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Nhà thờ đá Sapa

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Bài viết về điểm này

Chưa có bài viết nào

Đánh giá

3.7
Từ 0 đánh giá
Gửi đánh giá: