Hình ảnh về Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ

3.7
Sơn Bình, Tam Đường District, Lai Chau, Vietnam
Cách 15km từ trung tâm -Xem điểm lân cận
Loại địa điểm:
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí

Thông tin tổng quát

Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, là cung đường huyền thoại thách thức những phượt thủ thích mạo hiểm đến khám phá chính bởi vẻ đẹp biến hoá của con đèo mỗi lần đến đây.

Theo truyền thuyết đèo Ô Quy Hồ thì trước đây, ở vùng núi này thường xuất hiện một loài chim có tiếng kêu da diết, gắn với huyền thoại về câu chuyện tình yêu không nên cặp của đôi trai gái. Do đó, theo thời gian, chính tiếng kêu Ô Quy Hồ của loài chim đó mà đặt thành tên của con đèo nổi tiếng này.

Đèo Ô Quy Hồ chạy men theo sườn dãy Hoàng Liên Sơn, con đường sài hun hút với phong cảnh rừng núi hùng vĩ, ấn tượng. Vào những ngày trời quang đãng, nắng gió, bạn có thể ngắm nhìn được những bản làng nhỏ nhỏ phía xa, những ngọn núi nhấp nhô và ngắm vẻ đoẹ cao ngạo của đỉnh Fansipan giữa trời mây. Còn trong những ngày đông giá lạnh, Ô Quy Hồ mang trong mình vẻ đẹp đến lạ thường, tuyết phủ trắng cây rừng, đường đi.

Dưới những thảm rừng nhiệt đới rì rậm, một cung đường uốn lượn quanh co, cheo leo trên vách đá với những pha đổ đèo, cắt cua tái mặt ấy sẽ là thử thách với bất kỳ tài xế nào. Tuy vậy, đèo Ô Quy Hồ đã trở thành một cung đường quan trọng, là cầu nối từ miền xuôi lên với trung tâm thị xã. Nhưng cũng chính sự nguy hiểm này lại là một trong những nguyên nhân hấp dẫn, thu hút dân phượt đến với Ô Quy Hồ để trải nghiệm cũng như vượt qua chính bản thân mình.

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Đèo Ô Quy Hồ

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Bài viết về điểm này

Chưa có bài viết nào

Đánh giá

3.7
Từ 0 đánh giá
Gửi đánh giá: