Hình ảnh về Cầu Rồng Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng

An Hải Trung, Sơn Trà, Da Nang, Vietnam
Cách 1.7km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Cầu Rồng Đà Nẵng - một biểu tượng mới của du lịch Đà Nẵng - Cầu Rồng đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về thiết kế. Du khách khi đến tham quan và được tận mắt thấy cầu Rồng sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước công trình có quy mô không nhỏ này. Nét kiến trúc mang đậm dấu ấn người Việt, lịch sử Việt luôn làm người dân không chỉ riêng Đà Nẵng mà toàn dân tộc Việt Nam sẽ đều cảm thấy tự hào.

Cầu Rồng Đà Nẵng được xây dựng có tổng chiều dài là 666m, gồm 5 nhịp chính và 3 nhịp dẫn, chiều rộng 37,5m, gồm 6 làn xe chạy, mỗi làn rộng 3,75m và 2 làn đường dành cho người đi bộ. Cây cầu có kết cấu nhịp thép độc đáo nhất từ trước đến nay với hình dáng một con rồng 568m, nặng lên đến gần 9.000 tấn. Trong đó phần đầu rồng dài 18,24m nặng 194,1 tấn; phần thân rồng dài 530m nặng 8.405,1 tấn; phần đuôi rồng dài 19,37 nặng 183,9 tấn; phần vảy rồng nặng 118,9 tấn. Bên cạnh đó, hệ dầm hộp được liên kết với hệ vòm thép bằng kết cấu cáp dây treo. Đây là kết cấu vòm đặc biệt nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại

Đặc biệt, vào 9 giờ tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, “Rồng” sẽ phun lửa và phun mưa sử dụng công nghệ hiện đại, khiến cho sông Hàn thêm phần sống động, thu hút. Lửa sẽ được phun trước 2 lượt, mỗi lượt 9 lần và tiếp theo sau là phun nước 3 lượt, mỗi lượt 1 lần. Sẽ là một cảnh tượng hoành tráng mà mỗi người sau khi được chiêm ngưỡng sẽ không khỏi ngỡ ngàng.

Nếu có dịp đến với địa điểm du lịch Đà Nẵng, du khách hãy dành thời gian để tham quan, khám phá cầu Rồng với kiến trúc độc đáo và mang đậm chất dân tộc này.

Điểm đến liên quan

Bà Nà hill
Bà Nà hill
Hòa Vang, Đà Nẵng, Việt Nam
Cách 42.9km từ trung tâm
Biển Mỹ Khê
Biển Mỹ Khê
Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng, Vietnam
Cách 3.9km từ trung tâm
Ngũ Hành Sơn
Ngũ Hành Sơn
52 Huyền Trân Công Chúa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Vietnam
Cách 9.9km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Cầu Rồng Đà Nẵng

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả