Hình ảnh về Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân

TT. Lăng Cô, Phú Lộc, Da Nang, Vietnam
Cách 20.8km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Ðèo Hải Vân nổi lên trên nền nước biển xanh ngắt của biển Ðông, trải dài khoảng 20 km từ Huế đến Ðà Nẵng. Ðó là một vùng đèo cao nằm dọc theo bờ biển dài 1600km của Việt Nam. Trong nhiều thế kỉ, vùng đèo này đã tạo thành một bức tường ngăn cách giữa nền văn hoá Chàm cổ ở phía Nam và nền văn minh kế thừa của tộc Việt tại vùng châu thổ sông Hồng, là đường phân chia giữa những ảnh hưởng văn hoá từ phía bắc và phía nam châu Á.

Đèo Hải Vân là con đường chính để đến Đà Nẵng, Huế có chiều dài là 21km, được xem là một trong những đèo ngoạn mục với nhiều khúc cua và cao ngút, một bên là núi, một bên là vực. Hiện nay, nhiều phương tiện chọn cách di chuyển vào hầm Hải Vân nên đường đèo khá vắng vẻ. Tại đây, bạn chỉ cần vững tay lái và ổn định tốc độ là có thể vừa chạy vừa ngắm cảnh đẹp xung quanh.

Để đặt chân tham quan cửa ải Hải Vân Quan bạn phải chinh phục những cung đường ngoạn mục, những đường đèo dọc biển đẹp và ấn tượng nhất nhì thế giới. Cung đường phượt Hải Vân sẽ làm nhóm bạn thích thú, đường chênh vênh, khúc khuỷu nổi bật lên giữa màu xanh bạt ngàn của núi rừng mây trời bao la. Với độ dốc cao nên có đọa bạn phải cong mình uốn lượn ôm theo triền đồi để vượt qua. Đôi khi lại có những khúc cua bất ngờ tạo những đường zigzag vô cùng lạ mắt. Hải Vân Quan du ngoạn cảnh sắc một bên là núi một bên là biển lớn. Chỉ khi bạn tận mắt chững kiến mới tưởng tượng hết được bức tranh thiên nhiên tráng lệ, say đắm lòng người không hổ danh là con đèo hiểm trở nhất tại Việt Nam.

Đặt chân đến Hải Vân Quan, đập vào mắt ngay là cửa ải Hải Vân được xây dựng từ hàng trăm năm trước dưới thời nhà Nguyễn. Cửa này xây bằng gạch đỏ nung, cao tầm 6m có vòm cổng lớn được xây kiên cố. Bạn còn có cơ hội “chạm tay” vào các công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn chiến tranh dân tộc nay vẫn còn gìn giữ được. Cùng bạn bè và người thân chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất về một lần đi phượt đèo Hải Vân với cảnh sắc xung quanh thì thật tuyệt vời.

Điểm đến liên quan

Bà Nà hill
Bà Nà hill
Hòa Vang, Đà Nẵng, Việt Nam
Cách 42.9km từ trung tâm
Biển Mỹ Khê
Biển Mỹ Khê
Võ Nguyên Giáp, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng, Vietnam
Cách 3.9km từ trung tâm
Ngũ Hành Sơn
Ngũ Hành Sơn
52 Huyền Trân Công Chúa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Vietnam
Cách 9.9km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Đèo Hải Vân

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả