Hình ảnh về Cầu Trường Tiền

Cầu Trường Tiền

3.7
Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 300m từ trung tâm -Xem điểm lân cận
Loại địa điểm:
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí

Thông tin tổng quát

Cầu Trường Tiền nằm bắc qua sông Hương, đầu phía Bắc thuộc phường Phú Hòa, đầu phía Nam thuộc phường Phú Hội, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Cầu Trường Tiền được thiết kế theo kiến trúc Gô Tích, dài trên 400m, bắc qua dòng sông Hương mộng mơ, ngay gần Kinh Thành Huế, được xây dựng theo kỹ thuật của phương Tây. Cầu gồm 6 nhịp dầm thép hình vành lược, 12 vài, khấu độ mỗi nhịp 67m, khổ cầu rộng 6m và khi tận mắt chứng kiến, bạn sẽ thấy một vẻ đẹp tuyệt mỹ, cây cầu làm tô điểm thêm cho dòng sông Hương đẹp hơn, nên thơ hơn.Cầu Trường Tiền khánh thành năm 1899. Ban đầu, cầu chưa có phần lề dành cho người đi bộ, mặt cầu được xây dựng lát ván lim. Năm 1904, sau một cơn bão lịch sử cầu bị thổi bay mất 4 nhịp cầu xuống sông Hương.

Đến năm 1906, cầu được tu sửa và mặt cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Năm 1937, thời vua Bảo Đại, cầu được trùng tu và cải tạo lớn, mở rộng khu vực hành lang hai bên cầu cho người đi bộ và xe đạp có thể lưu thông và phần hành lang giữa cầu tạo khu ban công để người đi đường có thể dừng chân, ngắm cảnh sông Hương thơ mộng.

Năm 1946, cầu Trường Tiền bị gãy hai phía tả ngạn do bom đạn chiến tranh tàn phá. Rồi cầu được tu sửa tạm để người dân có thể tham gia giao thông. Đến năm 1953, cầu được sửa chữa hoàn chỉnh như cũ.

Vào năm 1968, cầu Trường Tiền tiếp tục bị sập và đổ xuống dòng sông Hương. Từ khi xây dựng ban đầu cho đến nay, cầu Trường Tiền đã trải qua nhiều tên gọi khác nhau, đầu tiên là cầu Thành Thái, rồi tên gọi Clémenceau, Nguyễn Hoàng, cầu Tràng Tiền... nhưng cho đến nay người dân vẫn quen thuộc với cái tên cầu Trường Tiền.

Cầu Trường Tiền theo thời gian vẫn chất chứa một vẻ đẹp mặn mà rất đặc trưng của xứ Huế. Nếu bạn chưa có dịp đến thăm thì thử một lần du lịch Huế chắc chắn cũng sẽ bị vẻ đẹp ấy thu hút. Cầu Trường Tiền hay Tràng Tiền, duyên dáng soi bóng trên dòng sông Hương đã hơn 115 năm qua, chứng kiến bao thăng trầm biến cố lịch sử của vùng đất cố đô, và là một trong những biểu tượng mang tính đặc trưng nhất của xứ Huế.

Trên dòng sông Hương, có rất nhiều cây cầu được xây dựng để phục vụ cho giao thông của người dân xứ Huế và các tỉnh thành đến nhưng cầu Trường Tiền vẫn là một cây cầu đóng giữ vai trò quan trọng, là biểu tượng của sự kết nối giữa quá khứ, hiện tại đến tương lại và trở thành một hình ảnh đẹp hấp dẫn thu hút du khách khi đi du lịch Huế tìm đến chiêm ngưỡng.

Và nếu có dịp đến với xứ Huế mộng mơ xinh đẹp, bạn hãy ghé thăm đến bên bờ dòng sông Hương, ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của chiếc cầu Trường Tiền, cảm nhận một khung cảnh bình yên, nhẹ nhàng.

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Cầu Trường Tiền

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Bài viết về điểm này

Chưa có bài viết nào

Đánh giá

3.7
Từ 0 đánh giá
Gửi đánh giá: