Hình ảnh về Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng

QL49, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 11.8km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: 07:00 – 17:30
Giá vé: 150,000 đ, trẻ em 30,000đ Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Lăng Minh Mạng là một tổng thể kiến trúc lớn, với khoảng 40 công trình lớn nhỏ. Xen giữa những công trình kiến trúc là hồ nước ngát hương sen và những quả đồi phủ mượt bóng thông, tạo nên một phong cảnh vừa hữu tình, vừa ngoạn mục.

Lăng Minh Mạng là một tổng thể kiến trúc quy mô gồm khoản 40 công trình lớn nhỏ bao gồm Cung điện, Lâu đài, Đình tạ,... được bố trí cân đối trên một trục dọc từ Đại Hồng Môn tới chân thành của La Thành sau mộ vua.Các công trình đều được phân bố trên ba trục lớn và song song với nhau lấy đường Thần Đạo làm trung tâm. Tổng thể của lăng được chia ra như sau:

Đại Hồng Môn là cổng chính ra vào lăng. Cổng có 3 lối đi với 24 mái lô nhô cao thấp được trang trí đẹp mắt. Cổng chính chỉ mở một lần lúc đưa quan tài vua vào lăng, muốn ra vào phải qua hai cổng phụ là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn.

Bi Đình là sân rộng nằm sau Đại Hồng Môn vớ 2 hàng tượng quan viên và voi ngựa. Bi Đình nằm trên đồi Phụng Thấn Sơn, bên trong có bia "Thánh Đức Thần Công" do vua Thiệu Trị viết về tiểu sử và công đức của vua cha Minh Mạng.

Khu vực tẩm điện (nơi thờ cúng vua): Mở đầu khu vực tẩm điện là Hiếu Đức Môn, điện Sùng Ân nằm ở trung tâm thờ bài vị của vua và bà Tá Thiên Nhân Hoàng Hậu. Hoàng Trạch Môn là công trình kết thúc khu vực tẩm điện và ngát thơm hoa đại.

Lầu Minh Lâu: đi tiếp qua ba cây cầu Trung Đạo, Tả Phụ, Hữu Bật bắc qua hồ Trường Minh là đến lầu Minh Lâu xây dựng trên quả đồi có tên là Tam Đài Sơn. Tòa nhà có hình vuông, hai tầng, tám mái. Phía sau Minh Lâu là hai vườn hoa hình chữ Thọ đối xứng qua đường Thần Đạo.

Bửu Thành (thành quanh mộ): hồ Tân Nguyệt hình trăng non ôm lấy Bửu Thành hình tròn nằm ở giữa. Qua cầu Thông Minh Chính Trực bắc qua Hồ Tân Nguyệt có 33 bậc đá thanh là đến nơi yên nghỉ của nhà vua nằm giữa trung tâm ở đồi mang tên Khai Trạch Sơn.

Thông tin giá vé thăm quan Lăng Minh Mạng mới nhất là: 150,000 đ, trẻ em 30,000đ. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Lăng Khải Định
Lăng Khải Định
Khải Định, Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 8.9km từ trung tâm
Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ
Hương Hòa, Thành phố Huế, Hương Hòa Thành phố Huế Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 5.6km từ trung tâm
Đại Nội Huế
Đại Nội Huế
Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 1.5km từ trung tâm
Phố đi bộ Huế
Phố đi bộ Huế
Chu Văn An, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 1km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Lăng Minh Mạng

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả