Hình ảnh về Lăng Khải Định

Lăng Khải Định

Khải Định, Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 8.9km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: 07:00 – 17:30
Giá vé: 150,000 đ, trẻ em 30,000đ Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Lăng Khải Định hay Ứng Lăng là một di tích trong quần thể di tích cố đô Huế, lăng thuộc làng Châu Chữ thị xã Hương Thủy tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là nơi yên giấc ngàn thu của Khải Định đế vị vua thứ 12 triều Nguyễn trong lịch sử phong kiến Việt NamTiểu Sử và vị trí của Lăng Vua Khải Định

Vua Khải Định với tên thật là Nguyễn Phúc Bửu Đảo, là con trai duy nhất của vua Đồng Khánh, là vị vua thứ 12 của triều Nguyễn. Sau khi lên ngôi, ông đã say sưa với việc xây dựng cung điện, dinh thự, lăng tẩm của bản thân và hoàng tộc như điện Kiến Trung, cung An Định, cửa Trường An, cửa Hiển Nhơn, cửa Chương Đức.
Đặc biệt là công trình đồ sộ Ứng Lăng (lăng Khải Định). Đến năm 1925, ông đã băng hà ở tuổi 40 và thời gian trị vì đất nước là 9 nămLăng Khải Định tọa lạc ở vị trí khá yên tĩnh, thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Xung quanh lăng Khải Định với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như Đồi Thiên An, Hồ Thủy Tiên, Khu tâm linh Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát,… Công trình này phản ánh rõ nét tính cách xa hoa, thích chưng diện của vua Khải Định lúc sinh thời.Quy mô và cấu trúc lăng Vua Khải Định

So với các lăng của vua tiến nhiệm, lăng Khải Định có diện tích nhỏ hơn rất nhiều nhưng thời gian hoàn thành công trình này lại lên tới 11 năm và tốn rất nhiều công sức, tiền bạc. Nó là kết quả hội nhập của dòng kiến trúc Á – Âu, Việt Nam cổ điển và hiện đại.

Tổng thể của lăng là một khối nổi hình chữ nhật vươn cao tới 127 bậc. Bao quanh lăng là khe suối, núi đồi được xem là yếu tố phong thủy tiền án, hậu chẩm, tả thanh long, hữu bạch hổ, minh đường, thủy tụ, tạo cho lăng Khải Định một ngoại cảnh thiên nhiên hùng vĩ và nên thơ.
Cung Thiên Định là vị trí cao nhất cũng là kiến trúc chính của Lăng. Công trình Lăng Vua Khải Định gồm 5 phần liền nhau: hai bên là Tả, Hữu Trực phòng dành cho lính hộ lăng, phía trước là điện Khải Thành – nơi để án thờ và chân dung vua Khải Định, chính giữa là Bửu án, pho tượng nhà vua và mộ phần ở phía dưới.
Giá trị nghệ thuật cao nhất chính là phần trang trí nội thất cung Thiên Định Ba gian giữa trong cung đều được trang trí phù điên ghép bằng sành sứ và thủy tinh

Đặc biệt chiếc Bửu tán trên pho tượng đồng, nặng đến 1 tấn với những đường lượn mềm mại, thanh thoát khiến người xem có cảm giác được làm bằng nhung lụa nhẹ nhàng.
Nằm bên dưới Bửu Tán là pho tượng đồng Khải Định được đúc tại Pháp năm 1922 theo yêu cầu của nhà vua.

Kiến trúc của Lăng Khải Định không tuân theo tôn chỉ một trường phái kiến trúc nào nhất định, đó là cả một sự kết hợp táo bạo nhiều trường phái từ Ấn Độ Giáo, Phật Giáo,Roman,…
Lăng Khải Định chính là sự thể hiện rõ nét về những ảnh hưởng tính chất thời cuộc và tư tưởng của nền văn hóa Đông – Tây giao thoa. Ở một phương diện khác, sự đầu tư thái quá của Vua Khải định lại khiến người đời chê trách, nhưng nhìn vào giá trị nghệ thuật lẫn nội thất bên trong vẫn còn nguyên vẹn từng cái cột, hàng rào, nhà bia hay những bức khám sành sứ tinh tế và những bức phù điêu kết hợp sành sứ thủy tinh khá sắc sảo.. lại làm người ta lại thán phục bởi cá tính ngạo nghễ chơi ngông của ông đã góp phần làm cho Ứng Lăng trở nên một điểm tham quan lạ và độc đáo trong lịch sử xây dựng lăng tẩm của các Vua triều Nguyễn.

Bởi là một công trình đặc sắc về kiến trúc và mang nhiều giá trị nghệ thuật đáng chiêm ngưỡng của lăng Khải Định vì vậy mà các tour du lịch Huế đều không thể bỏ qua điểm tham quan này.
Và cũng chính vì vẻ đẹp đấy mà du khách khắp nơi đến Huế dù trong lưu trú ngắn ngày hay dài ngày đề đến thăm Ứng Lăng không chỉ bởi vẻ đẹp mà muốn biết nhiều về câu chuyện khá ấn tượng của công trình này lẫn Vua Khải Định – một ông vua triều Nguyễn nổi tiếng với tinh ngông của mình.

=
Thông tin giá vé thăm quan Lăng Khải Định mới nhất là: 150,000 đ, trẻ em 30,000đ. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Lăng Minh Mạng
Lăng Minh Mạng
QL49, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 11.8km từ trung tâm
Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ
Hương Hòa, Thành phố Huế, Hương Hòa Thành phố Huế Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 5.6km từ trung tâm
Đại Nội Huế
Đại Nội Huế
Phú Hậu, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 1.5km từ trung tâm
Phố đi bộ Huế
Phố đi bộ Huế
Chu Văn An, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Cách 1km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Lăng Khải Định

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả