Hình ảnh về Chợ đêm Tây Đô

Chợ đêm Tây Đô

45 Cách Mạng Tháng 8, Quận Bình Thủy, Cần Thơ
Cách 2.7km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Chợ đêm Tây Đô Cần Thơ là một trong những địa điểm tham quan Cần Thơ khá ấn tượng với du khách, bởi những nét sinh động đặc trưng của một khu chợ buôn bán náo nhiệt, trộn lẫn chút lãng mạn của bến Ninh Kiều cùng không gian thoáng đoáng của dòng sông Hậu kề bên, luôn tồn tại vẻ bình dị mộc mạc của con người miền Tây đôn

Du khách đi các tour du lịch Cần Thơ, ngoài việc thăm các chợ nổi tiêu biểu của miền sông nước như Chợ nổi Cái Răng, Chợ nổi Phong Điền, còn có dịp ghé đến Chợ cổ Cần Thơ với vẻ ngoài khá cổ kính. Chợ cổ Cần Thơ chỉ cách trung tâm Cần Thơ khoảng 1km, là ngôi chợ ghi dấu một thời giao thương nhộn nhịp của Nam kỳ lục tỉnh, đến chiều tối lại chuyển mình thay áo thành Chợ đêm Tây Đô náo nhiệt. Có rất nhiều người khi chưa biết rõ về Cần Thơ thường nhầm tưởng Chợ cổ Cần Thơ và Chợ đêm Tây Đô khác nhau nhưng thực chất đây là một.

Chợ cổ Cần Thơ được xây dựng cùng thời với Chợ Bến Thành và Chợ Bình Tây của Sài Gòn, có kiến trúc mái cong, lợp ngói âm dương, một mặt chợ hướng ra sông Hậu và mặt còn lại hướng ra đường Hàng Dừa. Có một thời gian ngôi chợ xuống cấp, nhưng sau đó nhờ sự định hướng phát triển du lịch của thành phố Cần Thơ nói riêng và du lịch miền Tây nói chung, Cần Thơ đã sửa chữa và khôi phục lại vẻ đẹp kiến trúc của chợ như vốn có, cùng với phố đi bộ, khu ẩm thực, bến Ninh Kiều, Chợ cổ Cần Thơ trở thành Chợ đêm Tây Đô đẹp đẽ, góp phần không nhỏ trong việc tô điểm cho thành phố Cần Thơ thêm quyến rũ khi đêm về.

Du khách lưu lại Cần Thơ, chiều tối đến khi dạo bến Ninh Kiều, tham quan Chợ đêm Tây Đô, sẽ cảm nhận được cái hồn trong vẻ đẹp khá ấn tượng của nơi này. Trong không khí nhộn nhịp của người mua kẻ bán, của du khách dạo phố, Chợ đêm Tây Đô như một người đẹp bình dị, duyên dáng bên dòng sông Hậu với những đợt sóng lấp lánh ánh đèn rực rỡ trên bờ phản chiếu, với những đợt gió thanh mát mang đậm cái hồn của miền quê sông nước khi màn đêm buông.

Trên các trang web du lịch ngày nay, không khó tìm kiếm thông tin về những khu chợ đêm tiêu biểu của những miền đất du lịch nổi tiếng, nhất là du lịch miền Tây, có khá nhiều khu chợ đêm ghi nhận nhiều tình cảm đặc biệt của du khách khi có dịp đặt chân đến. Nếu như tìm đến các chương trình du lịch Phú Quốc, chắc chắn có Chợ đêm Dinh Cậu, tour Hà Tiên gắn với chợ đêm Hà Tiên, tour Châu Đốc gắn với chợ đêm Châu Đốc, thì khi dừng chân ở Cần Thơ, Chợ đêm Tây Đô chắc chắn là một điểm tham quan thi vị không thể thiếu của bất cứ du khách nào.

Điểm đến liên quan

Chùa Ông
Chùa Ông
32 Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
Cách 750m từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Chợ đêm Tây Đô

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả