Hình ảnh về Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành

3.7
Chợ, Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 1.3km từ trung tâm -Xem điểm lân cận
Loại địa điểm:
Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00 hàng ngày
Giá vé: Miễn phí

Thông tin tổng quát

Chợ Bến Thành là một trong những địa điểm tiêu biểu của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây không chỉ là chợ kinh doanh buôn bán bình thường như những chợ khác mà còn là chứng nhân lịch sử chứng kiến mọi thăng trầm, trải qua mọi cuộc chiến tranh cùng thành phố nên được coi là biểu tượng của thành phố. Không chuyến tham quan Thành phố Hồ Chí Minh nào được xem là trọn vẹn nếu du khách chưa đến với ngôi chợ náo nhiệt này để thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam hay mua những món quà lưu niệm xinh xắn.

Chợ Bến Thành là một trong những ngôi chợ lâu đời nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với thành phố hơn 300 năm tuổi. Du khách có thể khám phá những gian hàng đủ màu sắc, mua thức ăn, quà lưu niệm và trang phục, vải vóc tại các gian hàng trong chợ.

Chợ có lịch sử hình thành từ đầu thế kỷ 17, với nguồn gốc ban đầu là nơi nhóm họp của các tiểu thương bán hàng trên phố gần sông Sài Gòn. Năm 1870, chính quyền thuộc địa Pháp chính thức đặt tên khu vực này là Les Halles Centrales (tức Chợ Trung tâm). Chợ được dời vào một tòa nhà mới vào năm 1912 với tên gọi mới là Chợ Bến Thành.

Len lỏi qua những gian hàng, xem đủ loại sản phẩm Việt Nam. Du khách có thể tìm được mọi thứ tại đây, từ những món quà lưu niệm bé tí đến những bộ trang phục truyền thống. Tuy nhiên, chợ không chỉ là điểm đến của khách du lịch. Chợ Bến Thành là nơi cư dân Thành phố Hồ Chí Minh vẫn mua sắm hàng ngày; giúp du khách có thể hiểu thêm về đời sống của người bản địa.

Chợ Bến Thành cũng là một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn Việt Nam truyền thống. Dừng chân bên những gian hàng ăn với các món đặc sản địa phương như cá chiên xù hay nhấm nháp vài ly trà đá giải khát.

Mặc cả (hay trả giá theo cách nói của người Sài Gòn) là một trải nghiệm thú vị khi mua sắm tại Việt Nam. Và khi đến với chợ Bến Thành, hãy sẵn sàng trả giá khi mua hàng.

Chợ Bến Thành nằm tại Quận 1, trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Du khách có thể dễ dàng nhận ra chợ từ phía xa với tháp đồng hồ đã trở thành một biểu tượng quen thuộc. Khu vực này luôn nhộn nhịp người xe, vì thế hãy cẩn thận khi sang đường. Chợ Bến Thành mở cửa quanh năm. Ban đêm, nhà lồng chợ đóng cửa nhưng du khách vẫn có thể tham quan khu Chợ Đêm Bến Thành với các gian hàng mở từ chiều tối đến khuya.

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Chợ Bến Thành

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Bài viết về điểm này

Chưa có bài viết nào

Đánh giá

3.7
Từ 0 đánh giá
Gửi đánh giá: