Hình ảnh về Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập

3.7
135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
Cách 500m từ trung tâm -Xem điểm lân cận
Loại địa điểm:
Giờ mở cửa: Đang cập nhật
Giá vé: 40,000đ, trẻ em 10,000đ

Thông tin tổng quát

Dinh Độc Lập, còn gọi là Dinh Thống Nhất, được xây dựng trên dinh Norodom, tượng trưng cho triết lý truyền thống, nghi lễ phương Đông và cá tính của dân tộc Việt Nam trong sự kết hợp hài hòa với kiến trúc hiện đại. Dinh Độc Lập trước kia còn có tên gọi là Dinh NORODOM, từ tháng 11-1976 được mang tên Dinh Thống Nhất. Dinh Độc Lập ở số 106 Nguyễn Du, quận I thành phố Hồ Chí Minh. Khuôn viên của Dinh hiện nay có diện tích 18 ha. Dinh Độc Lập được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa theo Quyết định số 77A- VHQĐ ngày 25-6-1976. Ngày 12-8-2009 Dinh được tôn vinh là Di tích quốc gia đặc biệt.

Dinh Thống Nhất sở hữu một diện tích sàn khá lớn gần 120.000m2 (300m x 400m) trong khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, được giới hạn bởi bốn đường phố chính, cụ thể là Nam Kỳ Khởi Nghĩa ở phía Đông Bắc, Huyền Trân Công Chúa phố phía Tây Nam, Nguyễn Thị Minh Khai ở phía Tây Bắc, và Nguyễn Du về phía Đông Nam.

Đặc biệt, trong khuôn viên của dinh là nơi có nhiều cây cổ thụ với các loài khác nhau từ giai đoạn Pháp thuộc. Dinh Độc Lập là một trong những điểm hấp dẫn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh cho những du khách yêu thích nghệ thuật và kiến trúc.

Các công trình kiến trúc được thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ - kiến trúc sư Việt Nam đầu tiên giành giải nhất giải thưởng lớn Rôma về kiến trúc (khôi nguyên La mã) vào năm 1955, và tốt nghiệp kiến trúc sư D.P.L.G ở trường Mỹ thuật Quốc gia Paris.

Dinh được xây dựng theo đúng đặc điểm của kiến trúc trong phong thủy Việt Nam với bố cục sân vườn, dinh thự đăng đối, kết hợp nhuần nhuyễn giữa hiện đại và truyền thống. Hồ phun nước phía trước tạo thế minh đường và rừng cây trùng điệp phía sau chính là phần hậu chẩm tạo thế vững bền cho công trình.

Những người con Việt Nam du lịch đến Dinh Độc Lập là sẽ thấy thực sự tự hào về kiến trúc xây dựng tổng thể, từ khâu thiết kế, thi công, trang trí và vật liệu xây dựng chủ yếu là nguồn gốc trong nước. Tòa dinh thự được thiết kế và xây dựng nhằm cầu nguyện cho sự thịnh vượng và bền vững mãi mãi. Dinh Độc Lập đã trở thành địa điểm "phải đến" khi đi du lịch Sài Gòn.

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Dinh Độc Lập

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Bài viết về điểm này

Chưa có bài viết nào

Đánh giá

3.7
Từ 0 đánh giá
Gửi đánh giá: