Hình ảnh về Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập

135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
Cách 500m từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Số điện thoại: 02838223652
Giờ mở cửa: 08:00 – 15:30
Giá vé: 40,000đ, trẻ em 10,000đ Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Dinh Độc Lập, hay còn được gọi là Dinh Thống Nhất, là một công trình kiến trúc độc đáo nằm trên khu đất của Dinh Norodom, tượng trưng cho những giá trị truyền thống, nghi lễ phương Đông và bản sắc dân tộc Việt Nam, sự hòa quyện hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống. Trước đây, nó được biết đến với tên gọi Dinh Norodom và sau đó, từ tháng 11 năm 1976, đổi tên thành Dinh Thống Nhất. Dinh Độc Lập nằm tại số 106 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Khuôn viên hiện tại của Dinh có diện tích 18 ha. Nó đã được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa theo Quyết định số 77A- VHQĐ ngày 25-6-1976 và từ ngày 12-8-2009, Dinh Độc Lập được tôn vinh là Di tích quốc gia đặc biệt.

Dinh Thống Nhất chiếm một diện tích sàn rộng khoảng 120.000m2 (300m x 400m) nằm trong khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, giới hạn bởi bốn đường chính: Nam Kỳ Khởi Nghĩa ở phía Đông Bắc, Huyền Trân Công Chúa ở phía Tây Nam, Nguyễn Thị Minh Khai ở phía Tây Bắc và Nguyễn Du về phía Đông Nam.

Đặc biệt, khuôn viên của Dinh có nhiều cây cổ thụ thuộc nhiều loại khác nhau từ thời kỳ thuộc địa Pháp. Dinh Độc Lập là một trong những điểm thu hút lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh cho du khách yêu thích nghệ thuật và kiến trúc.

Công trình kiến trúc của Dinh Độc Lập được thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ - kiến trúc sư Việt Nam đầu tiên giành giải nhất tại giải thưởng lớn Rôma về kiến trúc (khôi nguyên La mã) vào năm 1955, và ông tốt nghiệp kiến trúc sư D.P.L.G ở trường Mỹ thuật Quốc gia Paris.

Dinh Độc Lập được xây dựng theo đúng đặc điểm của kiến trúc phong thủy Việt Nam với sân vườn, dinh thự đăng đối, kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống. Hồ phun nước phía trước tạo ra một không gian thanh tịnh và rừng cây xanh mát phía sau, tạo nên một không gian hậu chẩm vững chắc cho công trình.

Những du khách Việt Nam đến tham quan Dinh Độc Lập sẽ cảm thấy tự hào về công trình kiến trúc toàn diện, từ thiết kế, xây dựng, trang trí đến vật liệu xây dựng chủ yếu là nguồn gốc trong nước. Dinh Độc Lập được xây dựng và thiết kế với hy vọng mang lại sự thịnh vượng và bền vững vĩnh viễn. Nó đã trở thành một điểm đến "bắt buộc" khi du lịch tại Sài Gòn.

Thông tin giá vé thăm quan Dinh Độc Lập mới nhất là: 40,000đ, trẻ em 10,000đ. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Cầu Ánh Sao
Cầu Ánh Sao
khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7
Cách 8.6km từ trung tâm
Chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành
Chợ, Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 1.3km từ trung tâm
Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà
01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Quận 1 Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 10m từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Dinh Độc Lập

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả