Hình ảnh về Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà

01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Quận 1 Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 10m từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: 5h30 – 17h30
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Nhà thờ Đức Bà là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh. Dù không phải là tôn giáo chính thống tại Việt Nam, nhà thờ này vẫn là một biểu tượng nổi tiếng và thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Với kích thước 91 x 35,5 mét và chiều cao 21 mét, nhà thờ Đức Bà có kiến trúc độc đáo. Nó không có tường bao quanh và móng của công trình được thiết kế đặc biệt để chịu tải trọng cao. Bên ngoài, toàn bộ nhà thờ được xây bằng gạch nung màu đỏ tươi mới, không có rêu phủ. Trên tường, có hệ thống kính màu gồm 56 chiếc, mô tả các nhân vật và sự kiện trong Kinh Thánh. Khi ánh sáng chiếu vào, những kính màu tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy và sáng rực. Nhà thờ cũng có 31 lỗ thông hơi hình bông hồng tròn và 25 cửa sổ mắt bò bằng kính nhiều màu ghép lại với những hình ảnh đẹp mắt.

Để thưởng thức vẻ đẹp kiến trúc của nhà thờ Đức Bà, du khách có thể tiến gần và dạo quanh khu công viên xanh xung quanh. Tại đây, du khách có thể ngắm tượng Đức Mẹ bằng đá trắng, một tác phẩm được đưa từ Rome về Sài Gòn vào năm 1959. Thỉnh thoảng, người dân thành phố cũng chứng kiến việc tượng Đức Mẹ rơi lệ, và lần gần nhất là vào năm 2005.

Sau tượng Đức Mẹ là hai tháp chuông cao 57 mét, được xây dựng vào năm 1895. Trên mỗi tháp chuông, có một cây thánh giá cao 3,5 mét và rộng 2 mét. Tổng chiều cao từ mặt đất lên đỉnh thánh giá là 60,5 mét. Tháp chuông này có 6 quả chuông, tổng trọng lượng 25.850 kg, là những quả chuông lớn nhất ở Đông Dương thời đó.

Du khách cũng nên ngắm nhìn khung cửa sổ rộng lớn trên mặt tiền của tháp chuông. Mặc dù trước đây cửa sổ được làm bằng kính màu, nhưng sau chiến tranh đã được thay thế bằng kính thông thường.

Bước vào bên trong nhà thờ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các bức tranh miêu tả các đoạn trong Kinh Thánh. Nội thất của nhà thờ khá đơn giản và tạo cảm giác thanh tịnh giữa lòng đô thị. Chỉ cần vài phút, du khách có thể quên đi sự hối hả của thành phố và tận hưởng không gian yên bình của nhà thờ.

Nhà thờ Đức Bà nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và du khách có thể tham quan vào mỗi buổi sáng trong tuần. Nhà thờ cũng chào đón tất cả mọi người tham gia các buổi lễ cầu nguyện, không phân biệt là dân địa phương hay du khách từ xa.

Điểm đến liên quan

Cầu Ánh Sao
Cầu Ánh Sao
khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7
Cách 8.6km từ trung tâm
Chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành
Chợ, Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 1.3km từ trung tâm
Dinh Độc Lập
Dinh Độc Lập
135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
Cách 500m từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Nhà thờ Đức Bà

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Lời khuyên khi tới Nhà thờ Đức Bà

Nên đi vào buổi chiều tối