Hình ảnh về Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà

3.7
01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Quận 1 Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 10m từ trung tâm -Xem điểm lân cận
Loại địa điểm:
Giờ mở cửa: 8h30 – 10h00, 14h30 – 15h30 (Thứ 2 – Thứ 6)
Giá vé: Miễn phí

Thông tin tổng quát

Tuy Thiên Chúa giáo không phải là tôn giáo chính tại Việt Nam, vương cung thánh đường này thường được xem là một trong những biểu tượng tiêu biểu nhất của thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất tại Sài Gòn, luôn thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Toà thánh đường có chu vi 91 x 35,5 m, chiều cao 21 m. Chung quanh không có tường rào bao bọc. Móng của nhà thờ thiết kế đặc biệt, chịu được tải trọng gấp 10 lần toàn bộ kiến trúc ngôi nhà thờ bên trên. Nhìn bên ngoài, từ tường đến mái toàn bộ là một màu đỏ gạch nung tươi mới, không hề có rêu mốc bám vào. Hệ thống kính màu trên tường gồm 56 chiếc, mô tả các nhân vật và sự kiện trong Thánh kinh. Khi có ánh sáng chiếu vào toát lên vẻ đẹp lung linh, lộng lẫy. 31 lỗ thông hơi hình bông hồng tròn, xuyên thẳng vào tường rất khéo trông như những hoa văn trên tấm lụa. 25 cửa sổ mắt bò bằng kính nhiều màu ghép lại với những hình ảnh rất đẹp.

Hệ thống kính màu trên tường gồm 56 chiếc, mô tả các nhân vật và sự kiện trong Thánh kinh. Khi có ánh sáng chiếu vào toát lên vẻ đẹp lung linh, lộng lẫy. 31 lỗ thông hơi hình bông hồng tròn, xuyên thẳng vào tường rất khéo trông như những hoa văn trên tấm lụa. 25 cửa sổ mắt bò bằng kính nhiều màu ghép lại với những hình ảnh rất đẹp

Du khách có thể thấy Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn từ xa, nhưng để có thể chiêm ngưỡng những đường nét kiến trúc tinh tế, hãy đến thật gần nhà thờ. Tản bộ quanh khu công viên xanh quanh nhà thờ, chiêm bái tượng Đức Mẹ bằng đá trắng. Pho tượng được đưa từ Rome về Sài Gòn vào năm 1959. Nhiều lần, cư dân thành phố đã chứng kiến Đức Mẹ đổ lệ, trong đó, lần gần nhất là vào năm 2005.

Sau lưng tượng là hai tháp chuông được xây dựng năm 1895, cao 57 m. Năm 1920, ở mỗi bên tháp chuông, người ta đặt một cây thánh giá cao 3,5 m, ngang 2 m. Tổng thể chiều cao từ mặt đất lên đỉnh thánh giá là 60,5 m. Tháp chuông có 6 quả chuông nặng tổng cộng 25.850kg lớn nhất Viễn Ðông thời đó

Ngắm khung cửa sổ chiếm gần trọn mặt tiền của tháp chuông. Trước đây, cửa được làm bằng kính màu nhưng đã được thay thế bằng kính thường sau khi hư hỏng trong chiến tranh.

Tiếp tục bước vào trong nhà thờ với mái cao vút. Ngắm những bức tranh minh họa nhiều đoạn trong Thánh Kinh. Ngoài ra, hầu hết nội thất nhà thờ khá trống trải, mang một cảm giác thanh tịnh giữa lòng phố thị. Chỉ cần vài phút, du khách có thể quên hẳn mình đang ở ngay trung tâm một trong những thành phố náo nhiệt nhất Việt Nam.

Nhà thờ Đức Bà tọa lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Du khách có thể tham quan mọi buổi sáng trong tuần. Nhà thờ luôn chào đón tín đồ tham gia những buổi giảng đạo, bất kể là cư dân thành phố hay khách du lịch phương xa.

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Nhà thờ Đức Bà

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Bài viết về điểm này

Chưa có bài viết nào

Đánh giá

3.7
Từ 0 đánh giá
Gửi đánh giá: