Hình ảnh về Bảo tàng chiến tích chiến tranh

Bảo tàng chiến tích chiến tranh

3.7
28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Cách 1.1km từ trung tâm -Xem điểm lân cận
Loại địa điểm:
Giờ mở cửa: 07:30 đến 18:00 tất cả các ngày
Giá vé: 40,000 đ

Thông tin tổng quát

Nằm trên con đường Võ Văn Tần, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một bức tranh sống động về đất nước Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh chống lại Mỹ – Ngụy. Những hiện vật, những hình ảnh còn sót lại như những bằng chứng đanh thép tố cáo tội ác của bọn thực dân xâm lược, đồng thời phản ánh ý chí chiến đấu, chiến thắng để giành lại độc lập dân tộc của nhân dân ta.

Ban đầu, công trình có tên là “Nhà Trưng bày tội ác Mỹ - Ngụy”, được mở cửa đón tiếp công chúng ngày 4/9/1975. Sau đó công trình được đổi tên là “Nhà Trưng bày Tội ác Chiến tranh xâm lược” (10/11/1990) và hiện nay có tên là “Bảo tàng chứng tích chiến tranh” (4/7/1995).

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là thành viên của hệ thống Bảo tàng hoà bình thế giới và Hội đồng Bảo tàng thế giới. Bảo tàng chuyên nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và trưng bày về chứng tích - tội ác và hậu quả của cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Thông qua đó, Bảo tàng chứng tích chiến tranh kêu gọi chống chiến tranh phi nghĩa, bảo vệ hoà bình và tình đoàn kết nhân dân các nước trên thế giới.

Hiện, bảo tàng có 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên và nhiều bộ triển lãm lưu động phục vụ công chúng. Bảo tàng là một điểm đến đầy hấp dẫn ở TP HCM, đặc biệt là đối với du khách nước ngoài. Rất nhiều người Mỹ đã tìm đến nơi đây để hiểu hơn về một cuộc chiến tranh tàn khốc trong lịch sử Việt Nam và nhân loại.

Năm 2013, trang website du lịch nổi tiếng thế giới Trip Advisor bình chọn Bảo tàng chứng tích chiến tranh của Việt Nam lọt top 5 trong số 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh luôn đông khách. Nhưng ở đó, người ta không thấy sự ồn ào của một điểm du lịch. Ở đó, thường thấy là những khoảng lặng, những khuôn mặt trĩu nặng, trầm tư, và cả những đôi mắt đỏ hoe...

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Bảo tàng chiến tích chiến tranh

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Bài viết về điểm này

Chưa có bài viết nào

Đánh giá

3.7
Từ 0 đánh giá
Gửi đánh giá: