Hình ảnh về Bảo tàng chiến tích chiến tranh

Bảo tàng chiến tích chiến tranh

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Cách 1.1km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Số điện thoại: 02839305587
Giờ mở cửa: 7h30 – 17h30
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một địa điểm nổi tiếng tọa lạc trên con đường Võ Văn Tần, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập với mục đích tái hiện cuộc chiến tranh chống lại Mỹ - Ngụy của Việt Nam, bảo tàng này mang đến một bức tranh sống động về quá trình đấu tranh và sự hy sinh của dân tộc.

Với những hiện vật và hình ảnh còn sót lại, bảo tàng ghi lại những tội ác mà bọn thực dân xâm lược đã gây ra, đồng thời phản ánh ý chí chiến đấu và sự chiến thắng của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành lại độc lập và tự do. Ban đầu, nơi này có tên là "Nhà Trưng bày tội ác Mỹ - Ngụy" và sau đó được đổi tên thành "Nhà Trưng bày Tội ác Chiến tranh xâm lược" trước khi mang tên hiện tại là "Bảo tàng chứng tích chiến tranh".

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là thành viên của hệ thống Bảo tàng Hoà bình thế giới và Hội đồng Bảo tàng thế giới. Chức năng chính của bảo tàng là nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và trưng bày về chứng tích, tội ác và hậu quả của cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Qua việc truyền đạt thông điệp này, bảo tàng kêu gọi chống lại chiến tranh phi nghĩa, bảo vệ hoà bình và tình đoàn kết nhân dân trên toàn thế giới.

Bảo tàng chứng tích chiến tranh hiện có 8 chuyên đề trưng bày thường xuyên và nhiều bộ triển lãm lưu động dành cho công chúng. Đây là một điểm đến hấp dẫn ở TP HCM, đặc biệt là với du khách quốc tế. Nhiều người Mỹ đã đến đây để tìm hiểu thêm về cuộc chiến tranh đau thương trong lịch sử Việt Nam và nhân loại.

Năm 2013, trang web du lịch hàng đầu thế giới, TripAdvisor, đã xếp Bảo tàng chứng tích chiến tranh của Việt Nam vào top 5 trong danh sách 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á.

Mặc dù luôn đông đúc khách tham quan, bảo tàng không có không gian ồn ào như một điểm du lịch thông thường. Tại đây, ta thường cảm nhận được sự yên lặng, những khuôn mặt trầm tư và cả những đôi mắt đỏ hoe của những người đã trải qua cuộc chiến.

Thông tin giá vé thăm quan Bảo tàng chiến tích chiến tranh mới nhất là: 40,000 đ. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Dinh Độc Lập
Dinh Độc Lập
135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
Cách 500m từ trung tâm
Cầu Ánh Sao
Cầu Ánh Sao
khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7
Cách 8.6km từ trung tâm
Chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành
Chợ, Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 1.3km từ trung tâm
Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà
01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Quận 1 Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 10m từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Bảo tàng chiến tích chiến tranh

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả