Hình ảnh về Cầu Phú Mỹ

Cầu Phú Mỹ

Quận 7, Hồ Chí Minh
Cách 12.9km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Đây là cây cầu dây văng có 6 làn xe, kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nối Quận 7 với Quận 2 và Quận 9. Cầu cũng giúp việc lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn từ miền Bắc và miền Trung đi Đồng bằng sông Cửu Long đi qua địa phận Thành phố Hồ Chí Minh được rút ngắn, sau khi cầu Phú Mỹ và các đường vành đai nối đến cầu hoàn thành sẽ góp phần làm giảm sự quá tải cho hệ thống giao thông đường bộ ở Thành phố Hồ Chí Minh, khi ấy các xe tải loại lớn và xe container sẽ không chạy trong nội thành nữa, góp phần vào việc giảm ô nhiễm cho nội thành

Cầu Phú Mỹ không chỉ là một công trình trọng điểm của Việt Nam, mà còn là công trình cầu dây văng hiện đại bậc nhất thế giới về phần kỹ thuật dây văng. Dây văng có hình dạng như tấm lưới, tiêu biểu cho hình ảnh của vùng sông nước miền Nam. Từ giao lộ đường Huỳnh Tấn Phát - Nguyễn Văn Qùy, quận 7 đã có thể nhìn thấy trụ tháp chính của cầu Phú Mỹ vươn cao 120m và một trụ tháp thấp hơn nằm ở phía quận 2 cao 45m. Các trụ tháp được đúc cao 139m - cao nhất so với các cầu ở thành phố Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài 2,4km, rộng 27,5m.

ầu Phú Mỹ không chỉ là cây cầu đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân thành phố mà còn có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực quận 2 và quận 7 nói riêng, cũng như thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Ngoài ra, đây còn là điểm tham quan thu hút du khách trong và ngoài nước lui tới để có thể ngắm nhìn thành phố Hồ Chí Minh theo một cách mới lạ.

Điểm đến liên quan

Cầu Ánh Sao
Cầu Ánh Sao
khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7
Cách 8.6km từ trung tâm
Chợ Bến Thành
Chợ Bến Thành
Chợ, Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 1.3km từ trung tâm
Dinh Độc Lập
Dinh Độc Lập
135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh
Cách 500m từ trung tâm
Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà
01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Quận 1 Hồ Chí Minh, Vietnam
Cách 10m từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Cầu Phú Mỹ

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả