Hình ảnh về Con đường gốm sứ

Con đường gốm sứ

3.7
Hồng Hà, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam
Cách 1.5km từ trung tâm -Xem điểm lân cận
Loại địa điểm:
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí

Thông tin tổng quát

Gọi con đường gốm là đường của người lao động vì ngày nào cũng thế, từ 1h sáng đến tận tối mịt, con đường này chứng kiến bao mảnh đời mưu sinh, bươn chải kiếm sống nơi đây. Vào 9h sáng nay 5/10, con đường gốm đã chính thức khánh thành và được tổ chức Guiness công nhận là bức tranh gốm dài kỷ lục.

Dự án Con đường gốm sứ xuất phát từ ý tưởng của nhà báo - họa sĩ Nguyễn Thu Thủy. Với mục tiêu làm đẹp một không gian công cộng bằng chất liệu gốm sứ truyền thống qua phong cách thể hiện của các nghệ sỹ đương đại. Dự án bắt đầu được thực hiện từ năm 2007, với tổng chiều dài gần 4km, diện tích gần 7.000m2. Mỗi mét vuông tranh tường sử dụng khoảng 1.000 miếng gốm có diện tích 3x3cm. Con đường chạy dọc từ cửa khẩu An Dương trên đường Yên Phụ, dọc theo phố Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, đến tận cửa khẩu Vạn Kiếp.

gọi con đường gốm là đường của người lao động vì ngày nào cũng thế, từ 1h sáng đến tận tối mịt, con đường này chứng kiến bao mảnh đời mưu sinh, bươn chải kiếm sống nơi đây. Vào 9h sáng nay 5/10, con đường gốm đã chính thức khánh thành và được tổ chức Guiness công nhận là bức tranh gốm dài kỷ lục.

Cũng theo chị Thủy, trong 4 năm thực hiện dự án, “Con đường gốm sứ” đã thu hút sự tham gia của 20 họa sĩ trong nước và 15 họa sĩ nước ngoài như: Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia, Anh, Mỹ, Argentina... Ngoài ra, còn có hơn 100 nghệ nhân, thợ thủ công của các làng nghề gốm trong nước, hơn 500 người dân, sinh viên, thiếu nhi... cùng tham gia thực hiện dự án.

Với 21 trường đoạn như: Trường đoạn A1 - Tôn vinh di sản nghệ thuật theo dòng chảy lịch sử từ thời kỳ Đông Sơn qua các thời kỳ Lý, Trần, Lê, Nguyễn và một bức tranh lớn về hình tượng rồng thời Lý cùng hàng chữ Thăng Long - Hà Nội 1.000 năm tại nút giao thông cầu Chương Dương; Trường A2 - Tái hiện các hoa văn đặc trưng và tiêu biểu trên thổ cẩm và trang trí kiến trúc của 54 dân tộc Việt Nam; Trường đoạn A3 - Tranh gốm của các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”; Từ đoạn A4 đến A9 là tranh gốm đương đại của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế...

Sau 4 năm chúng ta đã có một Con đường gốm sứ rực rỡ sắc màu, thay thế cho màu thời gian của dải đường đê bê tông ngày nào. Con đường gốm sứ là sự hội tụ của những tấm lòng trong nước và quốc tế đối với Thủ đô thân yêu – trái tim của cả nước. Tổ chức Guinness thế giới đã công nhận, và trao bằng chứng nhận kỷ lục bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới cho đoạn tranh “Hoa văn Việt nam trong dòng chảy lịch sử” (từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Tân Ấp).

Con đường gốm sứ ven sông Hồng là một công trình công cộng đầu tiên tại nước ta mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Từ khi công trình hoàn thành, không chỉ Hà Nội có một món quà quý giá mừng Đại lễ Ngàn năm mà người Việt Nam cũng có kỷ lục độc đáo để tự hào với thế giới. Cũng từ đây, con đường đã trở thành một điểm đến không thể thiểu của du khách mỗi khi đến thăm quan Hà Nội. Và hơn hết, hình ảnh đất nước cũng như những giá trị văn hóa, mỹ thuật được quảng bá một cách hiệu quả ra thế giới.

Điểm đến liên quan

Khách sạn giá rẻ tại Con đường gốm sứ

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả

Bài viết về điểm này

Chưa có bài viết nào

Đánh giá

3.7
Từ 0 đánh giá
Gửi đánh giá: