Hình ảnh về Phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội

Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam
Cách 100m từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Phố cổ Hà Nội luôn là một địa điểm du lịch đầu tiên đối với bất cứ ai khi đến với thủ đô Hà Nội. Đây là được coi là cái nôi của nền văn hóa, ẩm thực và chứa đựng nhiều kí ức của Hà Nội xưa với bao giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc mà vẫn giữ được vẹn nguyên những nét trầm mặc, yên bình rất riêng vốn có của người dân Hà Thành. Nếu bạn không có nhiều thời gian ở lại với Hà Nội thì du lịch phố cổ Hà Nội trong một ngày là hơi khó nhưng không gì là không thể!

Khu phố cổ Hà Nội khá là rộng, với 36 phố phường khiến khách du lịch tham quan phố cổ trong một ngày là rất khó nhưng không phải là điều không thể. Từ xa xưa, phố cổ là tên gọi của một khu đô thị, được hình thành từ đời Lý – Trần, nằm ở phía Đông Hoàng thành Thăng Long ra đến sát sông Hồng. Trước đây, các làng nghề bao quanh Thăng Long, tập trung buôn bán, mỗi con phố là một làng nghề khác nhau mang dấu ấn riêng biệt của cư dân thành thị và cùng trao đổi lẫn nhau trong cuộc sống đời thường. Chính vì vậy, ngày nay chúng ta thấy những con đường trong khu phố cổ đều có từ “Hàng” đặt ở đầu. Đến đây, bạn đã lý giải được thắc mắc tại sao phố cổ Hà Nội lại có 36 phố phường mang tên “Hàng” rồi nhỉ?

Những con phố mang tên “Hàng” giờ ra sao?

Khu phố cổ khá rộng, do vậy phải tận dụng hết thời gian mới khám phá trọn vẹn trong chuyến du lịch Hà Nội. Đi qua con phố Hàng Mã, bạn sẽ thấy những cửa hàng chuyên bán các mặt hàng thờ cúng, vàng mã, hay Hàng Thiếc bày bán những đồ gia dụng được làm từ vật liệu thiếc.

Trước đây, hầu như tất cả những con phố đều chuyên bán một loại mặt hàng mang thương hiệu riêng nhưng hiện tại cũng có một số tuyến phố xuất hiện những mặt hàng mới không theo nguyên tắc xưa. Minh chứng như tuyến phố Hàng Quạt, nếu như trước đây buôn bán quạt và đàn, nay được kinh doanh thêm mặt hàng như tranh thêu, câu đối…

Nét cổ kính hoài niệm ở phố cổ Hà Nội

Đi qua phố cổ, du khách bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà rêu phong theo thời gian, giờ đây vẫn hiên ngang trước bao đổi thay của không gian và thời gian. Những ngôi nhà được xây dựng vào đầu thế kỷ XX, với những lối đi nhỏ bên trong căn nhà và gạch xây dựng đã trở nên cũ kỹ là khung cảnh quen thuộc chẳng lẫn vào đâu giữa lòng Thủ đô.

Đến thăm nơi đây, du khách không nên bỏ qua những ngôi đền, chùa cổ kính như đền Mã Mây, đền Bà Chúa, chùa Cầu Đông, chùa Kim Cổ… Lữ khách còn có cơ hội tham quan cửa ô Quan Chưởng – dấu mốc của một thời kỳ vàng son của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Nếu hỏi có hình ảnh nào gắn liền với phố cổ để người ta cảm nhận rõ rệt nhất một Hà Nội đơn sơ, bình dị và đẹp đẽ thì chỉ đơn giản là gánh hàng rong, xe tào phớ với tiếng leng keng khắp các nẻo phố hay vị thơm ngon của tô bún thang hoặc bát phở bốc khói nghi ngút vào mỗi sáng sớm cũng làm say đắm bao con tim du khách để phải dừng chân lại ngắm nhìn và thưởng thức.

Phố cổ Hà Nội không chỉ lưu giữ mà thực ra cũng chính là linh hồn của Thủ đô. Đối lập với vẻ hào nhoáng xa hoa, rực rỡ cùng những công trình kiến trúc hiện đại là phố cổ giản dị và bình yên đến lạ. Một chút lặng lẽ, một chút thanh tao đã thôi thúc bao lữ khách dừng chân lưu luyến mỗi độ về với Thủ đô yêu thương.

Điểm đến liên quan

Chùa Một Cột
Chùa Một Cột
Chùa Một Cột, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam
Cách 3.5km từ trung tâm
Ga Hà Nội
Ga Hà Nội
Văn Miếu, Đống Đa, Hanoi, Vietnam
Cách 2.2km từ trung tâm
Cầu Long Biên
Cầu Long Biên
Cầu Long Biên, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, Vietnam
Cách 7km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Phố cổ Hà Nội

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả