Hình ảnh về Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội

40 Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam
Cách 1.2km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Nhà thờ Lớn hay Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse được xây dựng theo phong cách tân Gothic của thế kỷ 19, với nhiều chi tiết phỏng theo phong cách kiến trúc của nhà thờ Đức Bà Paris. Đây là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của đông đảo giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội và cũng là một điểm tham quan thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Được xây dựng vào thời Pháp thuộc, Nhà thờ Lớn là một công trình kiến trúc mang phong cách thuộc địa tiêu biểu tại Hà Nội.

Theo nhiều tài liệu, chính quyền Pháp đã cho phá dỡ chùa cổ Báo Thiên hơn 800 năm tuổi và dùng khu đất trên nền cũ của chùa để xây nhà thờ. Phong cách của 2 công trình kiến trúc này hoàn toàn khác biệt nhau. Nhà thờ Lớn mang phong cách tân Gothic với các tháp và trục đối xứng Châu Âu điển hình. Dài 64,5 m với tháp chuông cao 31,5 m, nhà thờ là một công trình kiến trúc hoành tráng thời bấy giờ.

Từ hồ Hoàn Kiếm đi theo hướng tây, du khách có thể dễ dàng nhận ra mặt tiền phai màu theo thời gian của nhà thờ từ khoảng cách khá xa. Các con phố rợp bóng cây quanh khu vực nhà thờ có khá nhiều khách sạn và cửa hàng thời trang đặc sắc. Khách du lịch đặc biệt yêu thích khu vực tĩnh lặng, tách biệt giữa sự nhộn nhịp của khu Phố Cổ này.

Khách chỉ có thể vào nhà thờ qua cổng bên. Những hàng cửa sổ kính màu và tranh tường theo chủ đề tôn giáo trong nhà thờ càng nhấn mạnh hơn phong cách kiến trúc Châu Âu truyền thống của mặt tiền nhà thờ. Xen vào đó vẫn có nhiều họa tiết, vật trang trí mang phong cách truyền thống Việt Nam dọc các lối đi, trên tường và trên cả bệ thờ.

Sau nhiều năm tạm ngưng, các buổi Thánh Lễ đã được tổ chức lại tại nhà thờ từ năm 1990 và thu hút đông đảo giáo dân tham dự. Lễ được tổ chức mọi ngày trong tuần và luôn đông kín người.

Nhà thờ Lớn Hà Nội nằm về hướng tây Hồ Hoàn Kiếm và cách khu vực Phố Cổ chỉ vài con phố ngắn. Nhà thờ mở cửa cho khách tham quan miễn phí. Giờ mở cửa có thay đổi tùy theo ngày và nhà thờ thường đóng cửa vào giờ nghỉ trưa.

Điểm đến liên quan

Cầu Long Biên
Cầu Long Biên
Cầu Long Biên, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, Vietnam
Cách 7km từ trung tâm
Chùa Một Cột
Chùa Một Cột
Chùa Một Cột, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam
Cách 3.5km từ trung tâm
Cột cờ Hà Nội
Cột cờ Hà Nội
28A Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam
Cách 2.3km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Nhà thờ lớn Hà Nội

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả