Hình ảnh về Rừng đước Năm Căn

Rừng đước Năm Căn

xã Tam Giang, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
Cách 58.1km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Đang cập nhật Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Rừng đước Năm Căn là một địa chỉ du lịch hấp dẫn ở vùng đất “áo mới” Cà Mau. Với thiên nhiên kì diệu tuyệt đẹp, sự hòa hợp của những loài động thực vật sinh sống nơi đây thực sự là điểm nhấn thu hút bất kì du khách nào khi đến với vùng đất mũi. Hãy cùng khám phá những điều thú vị ở khu rừng ngập mặn này nhé!

Ấn tượn đầu tiên khi ghé thăm rừng đước Năm Căn đó chính là những loài thực vật vô cùng đa dạng, đầu tiên phải kể đến là những loài cây dương xỉ. Các loài cây này mọc xen kẽ vào trong những gốc đước, màu sắc hòa quyện giữa nước, màu xanh lá và cả mây trời tạo nên thiên nhiên vô cùng tươi đẹp.

Nhưng đáng chú ý hơn cả khi ghé khu rừng đước Năm Căn đó chính là những gốc đước ngập sâu trong nước mặn, những gốc trơ rễ hiện lên nhấp nhô trên mặt nước tạo ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà hiếm nơi đâu có được. Những bờ đước lớn, trải dài theo những con kênh rạch chằng chịt của đất trời phương Nam tạo nên bức tranh nên thơ, vẻ đẹp hoang sơ, đầy thơ mộng ấy chắc chắn sẽ khiến bạn phải thốt lên vì sung sướng.

Vẻ đẹp của rừng đước Năm Căn còn hiện lên vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn với những loài động vật tuyệt đẹp. Khi mùa sinh sản đến là lúc những cánh chim bay trắng trời cùng tụ họp về rừng đước để kiếm ăn và sinh sản. Bạn sẽ còn được thấy những loài động vật đang mải miết kiếm ăn trên những bãi cỏ ngập nước, ngọn cỏ vẫn còn vương những giọt sương long lanh của buổi sớm mai. Khung cảnh bình yên, nhẹ nhàng ấy chắc chắn sẽ khiến nhiều du khách phải nao lòng.

Sẽ là một chuyến đi đầy thú vị nếu như bạn được ngồi thuyền và men theo những con rạch nước xanh ngắt để cảm nhận và khám phá vẻ xinh đẹp của khu rừng. Dòng nước kênh xanh xanh nhẹ nhàng trôi, men theo những bờ đước dài đang trơ rễ chắc chắn sẽ là hình ảnh khiến bạn không thể nào quên khi có dịp ghé thăm nơi đây.

Thời điểm lí tưởng để ghé thăm rừng đước Năm Căn
Rừng đước Năm Căn mỗi mùa lại mang những vẻ đẹp riêng nên phù hợp để bạn khám phá vào bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên mình sẽ gợi ý một số thời điểm tuyệt vời để bạn có thể trải nghiệm và khám phá thiên nhiên nơi đây.

Thời điểm lí tưởng nhất để bạn ghé thăm nơi đây là vào mùa xuân, lúc này thảm thực vật đang phát triển, các bãi cỏ xanh non vươn mình trong vùng nước ngập các loài chim thú cũng từ đó là tìm về để kiếm ăn và sinh sản tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp bạn khó lòng nào mà cưỡng lại được. Thời điểm này bạn cũng có thể đi thuyền men theo những con kênh để có thể chiêm ngưỡng được vẻ kì diệu tuyệt đẹp nơi đây.

Thời điểm thứ hai là vào khoảng mùa khô, lúc này cây cỏ không được xanh tốt nhưng bù lại các gốc đước lộ trên mặt nước, các nhánh rễ khô cằn, tạo ra những hình dạng độc đáo khiến bất kì du khách nào cũng phải tò mò và thích thú.

Thông tin giá vé thăm quan Rừng đước Năm Căn mới nhất là: . Bạn có thể mua trực tiếp hoặc giá rẻ hơn khi mua online tại Klook

Điểm đến liên quan

Chợ nổi Cà Mau
Chợ nổi Cà Mau
Số 38, Đường, Lý Bôn, Phường 4, Thành phố Cà Mau, Cà Mau
Cách 1.9km từ trung tâm
Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc, Sông Đốc, Trần Văn Thời, Cà Mau
Cách 54.1km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Rừng đước Năm Căn

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả