Hình ảnh về Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường

huyện Trần Văn Thời, Cái Nước, Phú Tân tỉnh Cà Mau
Cách 33.8km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Đầm Thị Tường là đầm được mệnh danh là khu đầm tự nhiên do thiên nhiên ban tặng lớn nhất và đẹp nhất của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đầm Thị Tường thuộc tỉnh Cà Màu. Cách thành phố Cà Mau chỉ 2h đi bằng đò. Nằm cạnh kênh xáng Bà Kẹo, nối ra vịnh Thái Lan. Trước đây, muốn đến được Đầm phải đi qua nhiều con đường ngoằn nghòe. Nhưng hiện nay, đi lại đã khá dễ dàng vì đã được tu sửa con đường dẫn vào Đầm.

Đầm Thị Tường có chiều dài 10km ăn sâu vào ba huyện trên đất liền là Trần Văn Thời, Phú Tân và Cái Nước, chỗ rộng nhất khoảng 2km. Được phân ra thành đầm trong, đầm giữa và đầm ngoài. Đầm thông ra biển Thái Lan qua sông Mỹ Bình. Đầm Thị Tường là một cái đầm nuôi tôm cá rộng lớn ở Cà Mau. Thích hợp cho việc nuôi tôm, sú, cua, rẹm,…vv. Nên cư dân ở sống chủ yếu bằng nghề chăn nuôi hải sản

Trên mặt đầm, chúng ta có thể thấy những nhà sàn nhỏ cách nhau chừng 100m. Đây là nhà ở để cư dân ở đây có thể canh giữ các lú bắt tôm, cá mà họ đặt để bắt hải sản. Ngoài ra, còn có những hộ gia đình nhà đã khá dã nên cho cư dân nơi đây hoặc nơi khác thuê chỗ để nuôi sò huyết.

Ghé thăm Đầm Thị Tường, khách du lịch sẽ được ghé ngang quán ăn có tên “Nhà hàng Xẻo Đước”. Nơi đây tập trung các món hải sản tươi ngon do người dân trong khu vực đánh bắt có được. Khách du lịch sẽ có dịp thưởng thức các món ăn tươi ngon mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

Về tên gọi Đầm Bà Tường có nhiều giai thoại và sự tích, trong đó, phổ biến hơn hết là chuyện về bà Tô Quý Thị, thường gọi là Thị Tường. Bà là người giỏi võ và là người đầu tiên đến nơi đây khai hoang mở đất. Bà thường chiến đấu đánh lại các loài hổ dữ và quái điểu bảo vệ vùng này, cảm cái ơn đó, người dân quanh vùng gọi tên đầm là Đầm Bà Tường để ghi nhớ công ơn của bà.

Ngày trước, Đầm Thị Tường rất ít người biết đến, phần vì sông nước xa xôi, giao thông cách trở, phần vì người dân sống trên đầm thưa thớt, chỉ vài mươi nốc nhà. Sau này, du lịch khám phá phát triển, người ta tìm về với thiên nhiên, với những nét sống xưa như tìm về một chốn yên bình của cuộc sống, từ đó mà Đầm Thị Tường được biết đến và khai mở.

Nếu chưa đến đây, hãy tranh thủ ghé thăm vùng đất này. Bởi nó hiện đang là nơi tham quan lý tưởng cho bạn và gia đình bạn. Vì đến đây, bạn có thể gần gũi hơn với sông nước quê hương, giải tỏa những buồn lo trong cuộc sống cùng với người dân và các món ngon nơi đây.

Điểm đến liên quan

Chợ nổi Cà Mau
Chợ nổi Cà Mau
Số 38, Đường, Lý Bôn, Phường 4, Thành phố Cà Mau, Cà Mau
Cách 1.9km từ trung tâm
Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc, Sông Đốc, Trần Văn Thời, Cà Mau
Cách 54.1km từ trung tâm
Mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau
Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau
Cách 109km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Đầm Thị Tường

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả