Hình ảnh về Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau

Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau
Cách 109km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Mũi Cà Mau là mảnh đất nhô ra ở điểm tận cùng phía Nam của Tổ quốc Việt Nam thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km.

Đất Mũi được nhắc đến như một vùng đất thiêng liêng trong tâm thức người Việt Nam và trong đời, ai cũng ước một lần được đến. Nơi đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú.

Cách TP. Cà Mau gần 3 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe, con đường mang tên Bác đang khẩn trương hoàn thiện từng ngày giúp du khách dễ dàng đến với đất mũi. Thế nhưng, nếu lựa chọn đi bằng đường sông nước, qua những rặng rừng tràm, rừng đước, rừng mắm thì hành trình của các bạn sẽ càng thêm thú vị khi biết nhiều hơn về cuộc sống sông nước nơi đây.

Đó là những con sông đỏ đặc phù sa, những lạch nhỏ len lỏi trong những khu rừng đặc dụng, rừng đước nguyên sinh, những ngôi nhà ven bờ sông của ngư dân, những con thuyền to, nhỏ phóng vun vút là phương tiện vô cùng đặc hữu trong việc lưu thông đi lại của bà con miền sông nước.

Sau một chặng đường dài, Mũi Cà Mau hiện ra trước mắt du khách qua lời giới thiệu đầy ngọt ngào của cô gái hướng dẫn viên nơi đây.

Cà Mau là nơi đặt cột mốc tọa độ GPS 0001 (cây số 0). Ngay bên cạnh cột mốc không xa, hình tượng một con tàu no gió, vươn mình ra biển là địa điểm check in của bất kì du khách nào khi đặt chân đến đây.

Đặc biệt hơn, mũi Cà Mau cũng là nơi duy nhất du khách có thể quan sát cả mặt trời mọc và lặn bên hai bờ biển Đông và Tây.

Phóng tầm mắt ra xa, đảo Hòn Khoai ngay trong tầm mắt. Hòn đảo này nằm ở huyện Ngọc Hiển, cách đất liền 14,6km, nơi đây có những dãy đá rộng lớn, những mảng đồi nhấp nhô và rừng xanh bao phủ.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến hình ảnh những cây mắm với rễ đâm lên mặt đất, còn cây đước cắm bộ rễ chùm xuống, chúng đan vào nhau để giữ từng tấc đất và còn nhiều lắm những câu chuyện bao thế hệ cha ông đi mở cõi, gìn giữ bờ cõi thiêng liêng được người hướng dẫn chia sẻ sẽ giúp du khách có một hành trình đầy ý nghĩa.

Ngoài mốc toạ độ, du khách có thể ghé thăm những điểm tham quan tại mũi Cà Mau như vườn chim Lâm Viên, vườn chim Cà Mau, vườn chim Ngọc Hiển là những vườn chim tự nhiên lớn nhất nước. Vườn Quốc gia mũi Cà Mau được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới mũi Cà Mau.

Điểm đến liên quan

Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc, Sông Đốc, Trần Văn Thời, Cà Mau
Cách 54.1km từ trung tâm
Chợ nổi Cà Mau
Chợ nổi Cà Mau
Số 38, Đường, Lý Bôn, Phường 4, Thành phố Cà Mau, Cà Mau
Cách 1.9km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Mũi Cà Mau

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả