Hình ảnh về Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau

Số 38, Đường, Lý Bôn, Phường 4, Thành phố Cà Mau, Cà Mau
Cách 1.9km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Chợ nổi vốn là một nét văn hóa đặc biệt của người dân phương Nam, chợ nổi chính là nơi bày bán những món hàng nông sản và nhiều nhất là các loại trái cây của các nhà vườn với đủ thứ màu sắc. Chợ nổi Cà Mau cũng là một nơi như thế, đầy màu sắc và luôn nhộn nhịp kẻ mua người bán trong mỗi phiên chợ. Cùng khám phá những điều thú vị ở khu chợ này qua bài viết dưới đây nhé!

Tờ mờ sáng, nắng còn chưa lên, làm một chuyến vòng quanh chợ nổi Cà Mau. Cảm nhận không khí trong lành, không gian người mua kẻ bán tấp nập. Các mặt hàng được vận chuyển tới từ nhiều nơi, trao đổi buôn bán từ nông thôn về thành thị. Ấy là điều giúp cho cuộc sống của người dân được xích lại gần nhau hơn.

Có lẽ điều gây ấn tượng đầu tiên với du khách khi đặt chân tới nơi đây, chính là hình ảnh hàng trăm chiếc ghe, thuyền đậu san sát nhau đang lênh đênh trên mặt nước. Những chiếc ghe, thuyền đầy đủ kích cỡ, trang trí đa dạng. Trên đó bày bán đủ loại nông sản, trái cây khác nhau.

Màu sắc phong phú từ các loại hoa quả trông thật bắt mắt. Sắc đỏ của chôm chôm, sắc vàng từ quả dứa, trái xoài, lại thêm màu xanh của dừa nước… Ngoài ra còn vô vàn các loại trái cây khác như: ổi, đu đủ, dưa gang…; và các loại nông sản quen thuộc: bầu, bí…

Giá cả ở đây không hề đắt mà chất lượng lại vô cùng tươi ngon. Rất nhiều thương lái tới đây mua hàng. Du khách đi chợ nổi Cà Mau vẫn có thể chọn mua tại các gian hàng khác ngay khi đang ngồi trên xuồng hoặc đò của mình đấy nhé.

Đến chợ nổi Cà Mau du lịch còn là dịp để du khách biết thêm nhiều hơn về con người miền Tây ôn hòa, hiếu khách. Khi du khách đến một thuyền mua hàng thì chủ ghe, thuyền luôn cười niềm nở đón khách và trò chuyện trong lúc du khách chọn mua hàng. Nụ cười có lẽ là nét đẹp tâm hồn của người miền Tây vì đến thuyền nào du khách cũng bắt gặp nụ cười trên môi của người dân nơi đây.

Điểm đến liên quan

Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc, Sông Đốc, Trần Văn Thời, Cà Mau
Cách 54.1km từ trung tâm
Mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau
Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau
Cách 109km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Chợ nổi Cà Mau

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả