Hình ảnh về Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Đảo Hòn Khoai Cà Mau, Việt Nam
Cách 95.9km từ trung tâm - Xem điểm lân cận
Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
Giá vé: Miễn phí Mua vé Online giá rẻ tại Klook
Loại địa điểm:

Thông tin tổng quát

Hòn Khoai là một hòn đảo gồm nhiều đảo nhỏ: Hòn Lớn, Hòn Nhỏ, Hòn Tượng, Hòn Sao, Hòn Đồi Mồi. Qua quá trình kiến tạo và sự sắp đặt ngẫu nhiên từ thiên nhiên, những hòn đảo đã tạo thành hình một củ khoai to nằm giữa biển. Ngoài ra, người dân nơi đây còn chuyền tai nhau những câu chuyện khác gắn liền với lịch sử của đảo Hòn Khoai.

Hòn Khoai được mệnh danh là đảo ngọc của đất mũi, rừng núi bao quanh, nước biển xanh trong hiền hòa và những di tích nhuốm màu thời gian, đây phù hợp cho chuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày của bạn, tạm xa lánh thành phố tập nập người để hòa mình vào thiên nhiên, tìm kiếm những phút giây yên tĩnh với sóng nước mênh mông.

Tham quan Hòn Khoai, tàu chở các du khách sẽ ghé Bãi Nhỏ, từ đó đi thuyền con vào bờ khoảng 50m. Điểm đặc biệt nhất của đảo này là những bãi đá trứng rất đẹp mắt, mẹ thiên nhiên còn ưu ái nơi đây rợp bóng cây phong ba, phi lao vi vu theo gió rợp mát. Vì đảo ít cư dân sinh sống nên chỉ có vài ba quán tạp hóa nhỏ, chủ yếu là các lính biên phòng canh giữ biển đảo. Chính vì điều đó mà Hòn Khoai vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ vốn có của một điểm du lịch biển.

Công trình nổi bật nhất có lẽ là ngọn hải đăng 100 năm tuổi - nơi bạn không thể bỏ qua khi đến Hòn Khoai. Ngọn tháp này nằm trên đỉnh cao nhất của Hòn Khoai, được thực dân Pháp xây dựng vào 1920 , đây được xem là một trong những công trình đèn biển có mặt sớm nhất của hải phận Việt Nam. Theo cầu thang xoắn ốc lên ngọn hải đăng, không gian mở ra xanh biếc, mây trời lộng gió khơi xa... Trên đây còn có kính viễn vọng, cho bạn ngắm nhìn các hòn đảo vây quanh, hay hướng về mũi Cà Mau để một lần được chiêm ngưỡng từ xa mũi đất thiêng liêng của tận cùng Tổ quốc, mà không dễ gì thấy được nếu không ra đến đảo Hòn Khoai.

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên thơi mộng và các di tích lịch sử lâu đời, Hòn Khoai còn là thiên đường ăn uống với những món ngon được chế biến từ hải sản tươi sống, tiêu biểu nhất là các món tôm, ghẹ, sò nướng,v.v.. Đừng bỏ qua chuyến đi khám phá Hòn Khoai xinh đẹp khi đến Cà mau nhé, thức ăn ngon cùng cảnh đẹp và người dân thân thiệt chắc chắn sẽ làm bạn yên mến hòn đảo nhỏ xinh đẹp này.

Điểm đến liên quan

Chợ nổi Cà Mau
Chợ nổi Cà Mau
Số 38, Đường, Lý Bôn, Phường 4, Thành phố Cà Mau, Cà Mau
Cách 1.9km từ trung tâm
Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc
Hòn Đá Bạc, Sông Đốc, Trần Văn Thời, Cà Mau
Cách 54.1km từ trung tâm
Mũi Cà Mau
Mũi Cà Mau
Đất Mũi, Ngọc Hiển, Cà Mau
Cách 109km từ trung tâm

Khách sạn giá rẻ tại Đảo Hòn Khoai Cà Mau

Dưới đây là danh sách khách sạn giá rẻ bạn có thể ở. Xem tất cả